Sáng 30/10, tại hội trường TT VHTT huyện Yên Thành, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm Dân số và Huyện đoàn Yên Thành tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về DS/ KHHGĐ và SKSS vị thành niên, thanh niên”.

'Rung chuong vang' tim hieu kien thuc suc khoe sinh san tai Yen Thanh - Anh 1

Quang cảnh hội thi.

Tham gia hội thi có 100 học sinh đến từ 5 trường THPT trên địa bàn huyện gồm: Trường THPT Phan Đăng Lưu, THPT Phan Thúc Trực; Yên Thành 2; Yên Thành 3 và THPT Bắc Yên Thành .

Các thí sinh dự thi phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và tình huống thú vị về chính sách DS/ KHHGĐ, kiến thức SKSS vị thành niên và thanh niên.

'Rung chuong vang' tim hieu kien thuc suc khoe sinh san tai Yen Thanh - Anh 2

Hội thi có sự tham gia của 100 học sinh đến từ 5 trường THPT trên địa bàn huyện Yên Thành.

Trong đó, có nhiều vấn đề rất gần gũi, thực tế, trực tiếp có ảnh hưởng ngay tới cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý lứa tuổi của các em học sinh bặc THPT như: dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai an toàn, làm gì khi bị lạm dụng tình dục, đặc điểm dân số tại địa phương nơi các em sinh sống...

'Rung chuong vang' tim hieu kien thuc suc khoe sinh san tai Yen Thanh - Anh 3

Các thầy cô giáo 5 trường tham gia trò chơi vận chuyển bóng giải cứu học sinh.

Tại hội thi cũng đã diễn ra nhiều phần thi sôi nổi dành cho khán giả, thầy cô "giải cứu" học trò.

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và là cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực dân số, KHHGĐ, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Đây cũng là dịp để các nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về giáo dục giới tính để áp dụng và phổ biến cho cho học sinh.

'Rung chuong vang' tim hieu kien thuc suc khoe sinh san tai Yen Thanh - Anh 4

Trao phần thưởng cho thí sinh chiến thắng.

Kết quả, vượt qua 30 câu hỏi, những trò chơi, tình huống thú vị có sự hỗ trợ của các thầy giáo cô giáo và các bạn cùng chơi, em Trần Văn Quang – lớp 11A1, trường THPT Phan Thúc Trực đã xuất sắc “Rung chuông vàng”, nhận được phần thưởng cao nhất và giấy chứng nhận của BTC. Ngoài ra, các trường có số học sinh còn lại đông nhất trên sàn đấu sau câu hỏi số 20, và học sinh lọt tốp 5 cũng được BTC trao thưởng.

Anh Tuấn – Thái Hồng

(Đài Yên Thành)