Nghe chó sủa, tưởng có trộm nên anh Dũng mở cửa ra xem thì phát hiện một con rùa lớn bò vào sân. Nhiều người hỏi mua với giá cao nhưng anh Dũng nhất quyết không bán.

Rua la nang hon 1 yen bo vao nha dan - Anh 1

Rùa lạ nặng hơn 1 yến bò vào nhà dân

Người may mắn phát hiện con rùa bò vào nhà là gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi; trú xã Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An).

Theo anh Dũng kể lại, trước đó vào rạng sáng 12/10, khi đang nằm ngủ thì người đàn ông này bất ngờ nghe tiếng chó sủa lớn. Nghĩ là có trộm nên anh Dũng dậy kiểm tra. Vừa mở cửa ra, anh Dũng bất ngờ phát hiện một con rùa lớn đang bò từ ngoài đường vào sân nhà.

Con rùa bò vào nhà anh Dũng có màu đen, trên mai rùa rất cứng và có vân vệt vàng. Dưới bụng rùa cũng có các kẽ giữa màu vàng và đen. Con rùa này dài khoảng 70cm, rộng 40cm và có trọng lượng 13,5kg.

Biết tin có rùa lạ bò vào nhà anh Dũng, rất đông người dân xung quanh kéo đến xem sự việc. Nhiều người cho biết, con rùa này có thể sống ở đập Đồng Đanh (gần nhà anh Dũng) nổi lên rồi bò vào. Có thể con rùa này có tuổi thọ cả trăm năm.

Được biết, ngay trong sáng cùng ngày, nhiều người đi đường ghé vào xem và hỏi mua con rùa của anh Dũng. Có người đã trả 80 triệu nhưng anh Dũng quyết không bán.

Cùng ngày, anh Dũng đã mang con rùa ra đập Đồng Đanh gần đó để phóng sinh trước sự chứng kiến của nhiều người.

theo Trí Thức Trẻ