Dù thanh minh việc quan hệ tình dục với nạn nhân là xuất phát từ tình yêu, song Thi vẫn bị khởi tố về tội danh hiếp dâm trẻ em.

Ngày 10/3, CAQ Long Biên, Hà Nội, cho biết đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ án Nguyễn Quốc Thi hiếp dâm trẻ em đến CQĐT CATP Hà Nội để điều tra, thụ lý theo thẩm quyền. Nguyễn Quốc Thi, 22 tuổi, nhà ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, từng là nhân viên bảo vệ một hiệu vàng. Bị hại trong vụ án này, cũng là “người yêu” của Thi, tên là Phạm, đang học lớp 7.

Tài liệu CQĐT xác định, Thi quen Phạm khoảng cuối tháng 10/2011. Chừng 2 tháng sau, Thi đặt vấn đề yêu Phạm, dù biết cô bé còn nhỏ tuổi. Chưa từng va vấp lại đang trong độ tuổi dậy thì, Phạm đồng ý trở thành người yêu của Thi.

Tết Dương lịch năm 2012, Thi, Phạm đi chơi cùng 2 người bạn 1 nam, 1 nữ của Thi. Khoảng 11h30 cùng ngày, bốn người đến một nhà nghỉ ở phường Long Biên, quận Long Biên để thuê hai phòng với lý do tổ chức sinh nhật. Tại đây, Thi đã chủ động tìm cách để Phạm cho y quan hệ tình dục. Cô nữ sinh lớp 7 đã không có hành động phản kháng.

Mùng 1 Tết âm lịch 2012, Phạm đi chơi qua đêm cùng Thi và nhóm bạn của anh ta, sau đó lại rủ nhau về nhà nghỉ ngủ. Sáng hôm sau, Phạm về nhà, bị mẹ tra hỏi nên buộc phải thuật lại việc đi chơi xuyên đêm với Thi, rồi lần vào nhà nghỉ và quan hệ tình dục với Thi trước đó hơn 20 ngày. Mẹ Phạm không dám tin vào tai mình, nung nấu ý định tìm gã “bạn trai” của con gái để tố cáo cơ quan công an.

Sáng 14/2, Thi mò đến trường Phạm để tặng hoa nhân ngày “Lễ tình yêu”. Tại đây, Thi chạm trán mẹ Phạm và bị dẫn đến cơ quan công an. Nguyễn Quốc Thi đã thành khẩn khai nhận hành vi quan hệ tình dục với em Phạm, và thanh minh hành vi đó xuất phát từ tình yêu. Song, sự biện bạch không thể giúp Thi thoát tội.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập, CQĐT CAQ Long Biên đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Thi về hành vi hiếp dâm trẻ em, theo khoản 4 điều 112 BLHS: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ mười ba tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình".

Theo Giáo dục Việt Nam