Chiều 23-9, một lãnh đạo phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận trên địa phương vừa xảy ra một vụ đuối nước làm một cháu bé tử vong sau khi đến bệnh viện.

Ru ban di tam ao, hoc sinh lop 3 chet duoi thuong tam - Anh 1

Người nhà đang đưa thi thể nạn nhân về nhà để lo hậu sự

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tử vong là cháu Phan Quý Ph (trú tại TDP 1, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ và là học sinh lớp 3, Trường tiểu học Võ Thị Sáu).

Trước đó, vào khoảng 11h30 phút cùng ngày cháu Ph cùng 2 bạn nữ cùng lớp tên Diễm và Anh đi đến hồ cá cạnh nhà để chơi thì không may, cháu Ph và Diễm bị rơi xuống hồ thấy bạn kêu cứu cháu Anh chạy đến nhà hàng xóm hô hào cứu giúp.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, khi chạy đến hiện trường thấy hai cháu đang chới với dưới hồ nước thì người dân đã kéo được cháu Diễm lên trong tình trạng uống nhiều nước, riêng cháu Ph khoảng 10 phút sau mới đưa được cháu lên bờ. Sau đó người dân chuyển hai cháu đến Bệnh viện thị xã Buôn Hồ để cứu chữa, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ông Lê Văn Danh ( 51 tuổi ) người trú cùng tổ dân phố và cứu hai cháu cho biết: "Khoảng 12 giờ kém tôi đang ăn cơm thì, thấy người dân hô hào, tôi vội tới hiện trường thì thấy hai cháu. Tôi vớt được cháu gái trước, còn cháu Ph một lúc sau mới vớt được vì hồ quá sâu”.

Một số người dân cho biết, trước kia hồ này dùng để nuôi cá và có độ sâu khoảng 4 đến 5 mét, nhưng thời gian gần đây đã có lấp bớt, mấy ngày này trên địa bàn có mưa to nên mực nước sâu đến khoảng 2 mét, rất nguy hiểm.

Hiện gia đình đang tổ chức lễ tang cho nạn nhân.