Tới miền Tây bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon tuyệt đỉnh chế biến từ đặc sản cua Cà Mau.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 1

Tiết canh cua Cà Mau là món nhậu quen thuộc và yêu thích của người miền Tây. Tại đây. họ dùng đặc sản cua Cà Mau để chế biến tiết canh cua. Ảnh: Du lịch miền Tây.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 2

Tiết cua chế biến khá kỳ công. Đầu tiên người ta luộc sơ 2-3 con cua cùng rượu, gỡ lấy thịt và gạch cua cho vào đĩa để nguội, rồi trộn với gia vị, thêm ít ngò gai, tía tô, rau húng xắt nhuyễn và lá quế cho vừa miệng làm nhân. Ảnh: Địa điểm ăn uống.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 3

Sau đó, họ tiếp tục lấy 3 - 4 con cua sống rửa sạch, dùng dây buộc thật chặt chân cua chụm lại rồi dùng kéo để cắt lấy tiết cua. Tiết cua có màu trắng sẽ từ những chiếc chân cua chảy thẳng đĩa thịt cua đã trộn gia vị trước đó. Ảnh: Địa điểm ăn uống.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 4

Người ta sẽ cắt tiết cua lần lượt vào các đĩa thịt cua tới khi hết. Nếu những con cua có gạch thì sẽ được tách ra lấy gạch cua cho vào đĩa ăn kèm. Ảnh: Địa điểm ăn uống.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 5

Sau khi rưới tiết cua vào đĩa thịt cua làm sẵn 5-10 phút sau đĩa tiết canh sẽ đông lại và có thể thưởng thức. Món tiết canh cua béo, bổ cực ngon những chế biến rất kỳ công và tốn kém nên phải là khách quý bạn mới có cơ hội thưởng thức. Ảnh: Địa điểm ăn uống.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 6

Một món khác đó là cua Cà Mau lùi tro nướng: Món này là một trong những món ngon người miền Tây yêu thích nhất. Ảnh: Ẩm thưc.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 7

Họ thường vùi những con cua tươi nguyên vào tro nóng nướng chín tới khi vỏ cua có màu vàng gạch rồi nhâm nhi thưởng thức. Ảnh: Đặc sản 3 miền.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 8

Món cua lùi tro giữ trọn vẹn nước cua ngọt đậm bên trong nên thịt và gạch cua chín thơm ngọt vô cùng. Món này ăn kèm với rau răm và muối ớt chanh sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 9

Cua rang me cũng không nên bỏ qua khi tới miền Tây. Ảnh: Ẩm thực miền Tây.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 10

Món này quan trọng nhất là phần sốt me, sốt me chuẩn vị sẽ giúp thịt cua giữ được vị tươi ngon vốn có của nó. Ảnh: Công thức món ngon.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 11

Lẩu cua đất Mũi cùng là lựa chọn thông minh nếu bạn muốn ăn cua Cà Mau tươi ngon chuẩn vị nhất. Ảnh: Tạp chí ẩm thực.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 12

Lẩu cua được chế biến từ con cua gạch chắc nịch, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thịt ngọt lừ miếng gạch cua béo béo, bùi bùi quyện với các loại rau sống không gì sánh bằng. Ảnh: Tạp chí ẩm thực.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 13

Miến cua tay cầm. Ảnh: Tạp chí ẩm thực.

'Rot nuoc mieng' mon ngon tuyet dinh tu dac san cua Ca Mau - Anh 14

Đây là lựa chọn tuyệt vời trong danh sách này để thưởng thức cua Cà Mau chuẩn vị mà không mất quá nhiều thời gian.Ảnh: Tạp chí ẩm thực.