Ryan Giggs vừa có những phát biểu mang hàm ý chỉ trích Mourinho, khi đặt Rooney thi đấu sai vị trí, dẫn đến những màn trình diễn nghèo nàn của chàng thủ quân MU.

Chuyến làm khách đến sân Slovenia đêm qua, Rooney lần đầu chấp nhận phận dự bị trên tuyển Anh. Cầu thủ 30 tuổi chỉ được tung vào sân từ giữa hiệp hai và không thể tạo nên đột biến.

Rooney mat phong do, Giggs buc xuc do loi Mourinho - Anh 1

Giggs đặt dấu hỏi khi Mourinho xếp Rooney đá hộ công

Bản thân Wayne Rooney đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất sự nghiệp. Anh sa sút phong độ từ CLB cho đến tuyển Anh.

R10 đã phải hứng khá nhiều lời chỉ trích từ giới truyền thông sau những trận đấu kém cỏi. Điều đó buộc HLV Mourinho rồi Southgate gạt Rooney ra khỏi đội hình ra sân chính thức.

Nhiều năm thi đấu cùng Rooney và từng trải qua giai đoạn bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, Giggs tỏ ra thông cảm với người đồng đội cũ. Ông cũng đặt dấu hỏi về quyết định thay đổi vị trí thi đấu của Rooney dưới thời Mourinho.

"Tôi cũng là cầu thủ từng bước qua giai đoạn chuyển tiếp giống trường hợp Rooney hiện nay. Khi sang tuổi 29, 30, một tiền vệ cánh sẽ không thể thường xuyên bứt tốc đột phá, tìm cách vượt qua hậu vệ đối phương.

Nhìn từ bản thân tôi lại cảm thấy thương cho Rooney. Từ cuối mùa giải trước và khi Anh tham dự VCK Euro 2016, Rooney đã chuyển hẳn xuống đá lùi thấp sắm vai trò của một tiền vệ trung tâm.

Thế nhưng bước vào mùa bóng mới, Mourinho lại bảo Rooney đá hộ công, giống số 10 cổ điển. Ở vị trí này, hẳn nhiên anh ấy sẽ cảm thấy một chút bối rối.

Ở ngưỡng tuổi ngoài tam tuần, cách duy nhất để Rooney sớm lấy lại phong độ là làm việc, tập luyện chăm chỉ."

* Anh Tuấn