Bị phóng viên hỏi xoáy, Rooney khá bực dọc và khẳng định mình vẫn có thể chơi bóng bởi có cái đầu.

Bóng đá Anh đang trải qua quãng thời gian kém vui. Sau sự ra đi của Sam Allardyce vì scandal, HLV đội U21 - Gareth Southgate lên tạm quyền. Câu hỏi được đặt ra là Tam sư sẽ chơi như thế nào trong những ngày tháng tiếp theo? Và Rooney sẽ đóng vai trò gì?

Southgate trả lời truyền thông rằng ông tôn trọng “Gã Sherk”, đồng nghĩa với việc vẫn để R10 đeo băng thủ quân, nhưng chuyện có xếp anh ta đá chính hay không thì còn phải chờ.

Nhà cầm quân 46 tuổi có lý. Bởi ở MU, Rooney đã phải lên ghế dự bị 3 trận gần đây. Với phong độ kém cỏi, thể lực suy giảm, thi đấu lại thiếu hiệu quả, thật khó để đặt cầu thủ năm nay đã ngoài 30 trong đội hình ra quân.

Rooney: 'Khong con nhanh nhen, nhung toi choi bong bang cai dau' - Anh 1

Rooney đang bị chỉ trích nhiều vì phong độ kém cỏi.

Trả lời truyền thông khi đang tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2018, gặp Malta và Slovakia vào 9/10 và 12/10 tới đây, bằng một thái độ không mấy niềm nở, Rooney thừa nhận Mourinho đã đúng khi để anh ngồi ngoài.

“Tôi biết, khi MU thua Watford 1-3, tôi đã chơi tệ. Ở trận tiếp theo, ngay từ thời điểm Mourinho lên danh sách, tôi đã hiểu mình không được chọn. Tôi sớm nhận ra điều đó. Chắc chắn tôi cần nỗ lực nhiều để có thể giành lại vị trí”.

Trước câu hỏi xoáy của phóng viên rằng bản thân vẫn đeo băng đội trưởng ở tuyển Anh, nhưng chơi ở vị trí nào, tiền vệ hay tiền đạo hay không được ra sân, Rooney bực dọc thấy rõ và ngay lập tức đáp lại sâu cay:

“Đúng là tôi không còn nhanh nhẹn như trước, nhưng tôi có thể chơi bóng bằng cái đầu. Những câu hỏi kiểu vậy khiến tôi bực bội.

Tôi chơi ở vị trí nào sẽ do HLV quyết định. Và việc tôi có ra sân hay không cũng thuộc quyền của ông ấy”.

Video Rooney kiến tạo may mắn, giúp Martial lập công cuối tuần qua:

Trần Anh