Trước phong độ chẳng hề cải thiện của Wayne Rooney, Gareth Southgate mới đây đã bóng gió về quyết định 'trảm' ngôi sao của Manchester United.

Rooney dung truoc nguy co bi 'tram' tren tuyen Anh - Anh 1

Tương lai của Rooney trên tuyển Anh đang rất mờ mịt. Ảnh: Internet.

Bất chấp những sự ủng hộ và bảo vệ của Gareth Southgate , Wayne Rooney dường như vẫn không có chút tiến bộ nào trong lối chơi đang rất sa sút của mình. Trong chiến thắng 2-0 của Tam Sư trước Malta vừa qua, ngôi sao của Man Utd chính là một trong những cầu thủ chơi tệ nhất bên phía Tam Sư.

Đương nhiên thì sau màn trình diễn trước Malta, làn sóng tẩy chay Rooney cũng đã được dịp bùng phát dữ dội. Trước tình hình này, thì mới đây Gareth Southgate cũng đã bóng gió về khả năng sẽ không tiếp tục đặt niềm tin vào cầu thủ 31 tuổi này khi cho biết:

"Tôi sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho toàn đội. Khi chọn đội hình, bạn sẽ phải loại ra một vài cái tên. Bạn sẽ phải để một số cầu thủ tuy hàng tuần vẫn ra sân đều đặn ở Premier League ngồi dự bị. Điều đó rất khó, nhưng nó là một phần của công việc”.

Vào ngày 12/10 tới đây, tuyển Anh sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu khác tại vòng loại World Cup 2018. Đối thủ lần này của Tam Sư sẽ là Slovenia, một đối thủ cũng không phải là quá mạnh. Liệu đây sẽ là trận đấu mà Southgate sẽ 'dũng cảm' loại Rooney? Hãy chờ xem.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:15 10/10/2016