Đích thân vị sếp của LĐBĐ Trung Quốc Li Jiuquan vừa khẳng định: “Rooney sẽ là một siêu sao tại đất nước 1,4 tỷ dân”.

Rooney dang o cach Trung Quoc mot buoc chan? - Anh 1

Rooney đang ở cách Trung Quốc một bước chân?

Còn nhớ dưới thời Sir Alex , Rooney luôn là chân sút hàng đầu tại Premier League cùng với Drogba của Chelsea và Torres của Liverpool.

Thời gian như bóng câu qua cửa và những ngày tháng đó giờ chỉ còn là dĩ vãng. Gã Shrek vốn "thừa năng lượng" này nào giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình với những bước chạy vật vờ. Ngay cả sự xuất hiện của Mourinho cũng chẳng thể cứu nổi một màn trượt dốc không phanh.

Thế nhưng, đây lại chính là lúc mà người Trung Quốc đang thèm muốn Rooney hơn bao giờ hết.

Mới đây nhất, giám đốc tiếp thị của LĐBĐ Trung Quốc Li Jiuquan đã công khai chèo kéo tiền vệ của Man United khi phát biểu trên Daily Mail rằng:

"Wayne Rooney là một siêu sao ở Trung Quốc. Ngay cả đứa con trai tôi dù bé xíu nhưng đã biết tất cả những gì liên quan tới Rooney.

Nếu cậu ấy sang giải Super League của Trung Quốc, chắc chắn điều đó sẽ tạo nên một hiệu ứng vô cùng lớn, không chỉ với Trung Hoa mà còn ảnh hưởng nhiều hãng truyền hình trên khắp toàn cầu. Có lẽ thương hiệu của Rooney tại Trung Quốc chỉ thua kém Messi và Ronaldo".

Rooney dang o cach Trung Quoc mot buoc chan? - Anh 2

Ngày Rooney chuyển tới Trung Quốc đang ở rất gần?

Ngoài việc nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của Rooney ở đất nước 1,4 tỷ dân, giám đốc Li Jiuquan cũng nhấn mạnh việc Trung Quốc thời gian gần đây là mảnh đất màu mỡ cho nhiều ngôi sao, trong đó nổi bật có thể kể tới cựu sao Chelsea Ramires, tiền đạo Hulk của Brazil hay cầu thủ người Argentina Ezequiel Lavezzi…

"Các cầu thủ sẽ tiếp tục chọn lựa Trung Quốc, đó là điều chắc chắn. Các CLB tại đây đang muốn tăng cường sức mạnh của mình và điều đó tạo nên sức hút ngày càng lớn với các ngôi sao bóng đá trên thế giới" – ông Li Jiuquan khẳng định.

Ngoài ông Li Jiuquan thì cựu chủ tịch CLB Hull City - Paul Duffen cũng phát biểu: "Thương hiệu của Rooney tại Trung Quốc là rất lớn và tôi nghĩ anh ấy hoàn toàn có thể đất nước này thi đấu. Tôi rất thích anh ấy có mặt tại đây và tôi nghĩ sẽ có nhiều cầu thủ khác lựa chọn Trung Quốc để thi đấu".

Có vẻ như Rooney đang rất đúng với câu thành ngữ "cũ người mới ta". Phải chăng, viễn cảnh Gã Shrek sẽ từ giã kiếp "người thừa" ở Old Trafford để làm "người hùng" ở Trung Hoa đã đến rất gần?

Tại Man United từ đầu mùa giải, Rooney đã ra sân tổng cộng 10 trận ở tất cả các đấu trường, ghi đúng 1 bàn.

Ở hai trận gần nhất thuộc Premier League, Rooney đều phải ngồi dự bị.

theo Trí Thức Trẻ