Wayne Rooney đang đối mặt với cáo buộc trốn thuế và có thể phải nộp lại 3,5 triệu Bảng Anh.

Rooney bi cao buoc lach luat de tron thue hang trieu Bang - Anh 1

Rooney và HLV Southgate đều dính đến rắc rối trước trận đấu của ĐT Anh (Ảnh: Daily Mail)

Báo chí Anh vừa đồng loạt đưa tin về nghi án trốn thuế của nhiều nhân vật nổi tiếng của xứ sương mù, trong đó có đội trưởng đội tuyển quốc gia nước này Wayne Rooney. Vụ việc này được phơi bày ngay trước trận đấu của Tam sư tại vòng loại World Cup 2018 và có liên quan tới cả HLV Gareth Southgate, người vừa nhận chiếc ghế thuyền trưởng đội bóng.

Theo Daily Mail, hoạt động gian lận thuế của Rooney được thực hiện thông qua việc bỏ vốn vào các dự án điện ảnh. Nhờ vào chính sách thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất phim của chính phủ Anh cách đây vài năm, tiền đạo của Manchester United đã được giảm một khoản thuế đáng kể đối với những khoản thu nhập khác.

Hoạt động kể trên được coi là sự lách luật được những ngôi sao nổi tiếng trong làng thể thao và giải trí nước Anh thực hiện để trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế của họ. Cục Thuế và Hải quan Hoàng gia Anh (HMRC) đã khởi kiện những nhà đầu tư như vậy và theo đó, Rooney có thể phải nộp lại cho HMRC 3,5 triệu Bảng.

Liên quan đến vụ việc này, Rooney chưa đưa ra phát biểu nào còn người đại diện của tiền đạo này cũng chỉ khẳng định rằng anh đã không làm trái luật khi thực hiện nghĩa vụ thuế trong những năm qua. Dù vậy, người hâm mộ đội tuyển Anh đang lo ngại những rắc rối kể trên có thể ảnh hưởng tới tinh thần và phong độ của chân sút 30 tuổi.

Năm ngoái, Rooney cũng phải nộp phạt 500.000 Bảng Anh cho một vụ việc cũng liên quan đến thuế.

Rooney và đồng đội tập luyện chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018

Anh Ngọc