Hơn một tuần không thấy anh Đ. về nhà, gia đình tổ chức lên rẫy tìm kiếm thì tá hỏa phát hiện thi thể nạn nhân đã bị chết cháy.

Ngày 15/11, ông Vi Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: Trên địa bàn xã, vừa phát hiện thi thể một người dân địa phương bị chết cháy trong rừng.

Nạn nhân là anh V. V. Đ (SN 1976), trú tại bản Na Pục, xã Châu Thôn (Quế Phong).

Rong ra tim kiem, dau don phat hien thi the anh trai trong rung sau - Anh 1

Vị trí nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Trước đó, ngày 5/11, anh Đ. từ nhà mang theo gạo, lương thực, thực phẩm lên rừng để làm nương rẫy. Tuy nhiên, hơn một tuần không thấy anh Đ. về, người em trai tên T. và gia đình tổ chức lên rẫy để tìm kiếm.

Đến khoảng 12h ngày 13/11, anh T. phát hiện thấy một thi thể nằm cách QL 16 khoảng 20m, trên một ngọn núi thuộc địa bàn, cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Sau khi phát hiện, anh T. về nhà báo cho người thân và lực lượng công an địa phương lên hiện trường. Qua kiểm tra các dụng cụ cá nhân mang theo, gia đình xác nhận đây là thi thể của anh Đ.

Tại hiện trường, phía trên nơi phát hiện thi thể anh Đ. có đường dây tải điện 35KV, do Công ty CP phát triển năng lượng Sơn Vũ (Quế Phong) quản lý, cũng bị cháy sém và hư hỏng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, trong lúc chặt cây, vướng phải dây điện nên anh Đ. bị điện giật, chết cháy.

Anh V. V. Đ. là một cựu quân nhân độc thân, sống cùng gia đình em trai tại bản Na Pục, xã Châu Thôn. Hiện, anh Đ. đang được hưởng trợ cấp hàng tháng của nhà nước, theo chế độ người tàn tật.

Đến 12h ngày 14/11, anh Đ đã được mai táng và chôn cất theo phong tục địa phương.

Được biết, Công ty CP phát triển năng lượng Sơn Vũ đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng, để tổ chức mai táng.

Xuân Chinh