Show diễn còn gây bất ngờ khi khép lại bằng hình tượng hai chàng siêu mẫu trong phim 'Zoolander'.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 1

Bộ đôi thiết kế Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli của Valentino luôn tìm đến những giá trị văn hóa cội nguồn để làm cảm hứng cho các bộ sưu tập. Mùa này, hai nữ thiết kế đồng thời là nàng thơ Emilie Floge và Celia Birtwell đã khơi nguồn sáng tạo cho họ.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 2

Cả hai người phụ nữ ấy đều là nàng thơ trong tranh của các danh họa. Emilie Floge (1874-1952) là nhà thiết kế người Áo nổi tiếng đầu thế kỷ 20, người mẫu cho bức họa nổi tiếng nhất của người tình Gustav Klimt mang tên "Nụ hôn".

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 3

Celia Birtwell là nhà thiết kế Anh, hiện vẫn còn sống và từng cộng tác với hai nhà tạo mốt của Valentino ở bộ sưu tập Pre-Fall. Mô típ rồng trên những bộ đầm đen ở mùa này chính là do Celia sáng tạo. Bà là nàng thơ cho nhiều bức họa của David Hockney, đặc biệt là bức Mr and Mrs Clark and Percy gồm cả chồng bà - nhà thiết kế Ossie Clark.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 4

Với hơn 80 thiết kế, thương hiệu nước Italy mang đến nhiều sự lựa chọn cho phái đẹp, gồm cả những trang phục trơn màu thanh thoát lẫn váy áo họa tiết nổi bật.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 5

Ngoài những bộ đầm dạ hội thướt tha, cocktail xinh xắn, hãng cũng không quên thiết kế sơ mi, đầm thanh lịch cho những nàng công sở.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 6

Bên cạnh đầm trang trí họa tiết Á Đông còn có họa tiết hoa, hình học đầy sáng tạo. Kỹ thuật trang trí của hãng cũng khẳng định đẳng cấp khác biệt khi thêu bằng chỉ vàng hay áp dụng xu hướng patchwork một cách cầu kỳ để đạt được sự tinh tế.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 7

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 8

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 9

Trang phục vải xuyên thấu mong manh, nhẹ nhàng vẫn là một trong những đặc trưng không thể thiếu trong bộ sưu tập mới của Valentino.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 10

Cả một bức tranh sống động và tinh xảo được thể hiện trên váy áo khiến bất cứ chủ nhân nào trở nên quyền quý, sang trọng.

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 11

Rong A Dong xuat hien tren vay ao Valentino - Anh 12

Một thiết kế sexy nhưng ý nhị và duyên dáng dành cho mùa thu đông.

Buổi trình diễn làm người xem ngạc nhiên và phấn khích vì sự xuất hiện của nam diễn viên Ben Stiller và Owen Wilson ở cuối show. Họ gợi lại hình tượng hai anh chàng siêu mẫu Derek Zoolander và Hansel McDonald trong bộ phim nổi tiếng năm 2001 Zoolander. Chính điều này đã tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ cho show diễn. Hiện Zoolander 2 đang được quay tại cơ sở của Valentino ở Rome, được khán giả đánh giá là một bộ phim hoành tráng.

>> Xem tiếp thiết kế trong bộ sưu tập

Lana