Bức ảnh mới được đăng tải lên tài khoản mạng xã hội của Cristiano Ronaldo đã nhận không ít chỉ trích vì thiếu tôn trọng các tín đồ phật giáo và cộng đồng mạng.

Ronaldo tiep tuc gay phan no voi hanh vi phan cam tren mang xa hoi - Anh 1

Bức ảnh của Ronaldo khiến cộng đồng mạng nổi sóng. (Ảnh: Mirror)

Bức ảnh được siêu sao người Bồ Đào Nha đăng tải trên trang Facebook và Instagram cá nhân cho thấy cầu thủ này dẫm chân lên khu vực đặt tượng Phật. Đi kèm là dòng chú thích: "Một ngày tốt lành".

Tuy nhiên rất nhiều CĐV và Phật tử đã lên tiếng phản đối, đồng thời yêu cầu Cristiano Ronaldo xóa bức ảnh khi cho rằng tiền đạo của Real Madrid đã xúc phạm đến Đấng tối cao của họ.

Trên trang Instagram và Facebook của Ronaldo đã xuất hiện rất nhiều bình luận mang tính công kích như sau:

@Thi Ya Soe: "Này Ronaldo, anh bị điên à? Tượng Phật không phải là vật để trang trí".

@Veasna Vichea: Tôi nghĩ cậu nên xóa ngay bức hình này đi trước khi người dân châu Á nổi giận. Ronaldo, tôi thực sự yêu mến và không muốn nghe ai phỉ báng cậu. Cậu nên biết và tôn trọng tôn giáo của các fan. Tôi rất biết ơn nếu cậu hạ bức hình này xuống. Chúa ban phước cho cậu.

@Pukar Timaisina: "Bạn là một cầu thủ giỏi, nhưng không có nghĩa bạn có thể phớt lờ cảm xúc và đức tin của người khác. Dù tôi không phải là một Phật tử, bức ảnh này vẫn khiến tôi bị tổn thương rất nhiều".

@Waz Tniym Gnian: "Ronaldo, tôi là một CĐV của bạn. Nhưng bạn nên tôn trọng Đức Phật của chúng tôi, bất kể bạn theo đạo Thiên Chúa, đạo Hồi hay đạo Hindu. Bạn đang có rất nhiều CĐV với những tôn giáo khác nhau. Bạn là một cầu thủ nổi tiếng. Xin lỗi, đừng làm vậy. Bức ảnh này làm quặn đau trái tim Phật tử".

Rất có thể chỉ với một bức hình có sức lan tỏa cực lớn nói trên, Cristiano Ronaldo không chỉ mất vô số fan mà thậm chí bị tẩy chay.

Thành Đạt