Nổi tiếng là người tự phụ, Cristiano Ronaldo mới đây có bài phát biểu có lẽ sẽ khiến những ai đã ghét anh càng thêm ghét.

Cristiano Ronaldo mới đây đã nhận lời phỏng vấn của tạp chí Coach. Trong buổi chia sẻ này, ngôi sao Real Madrid đã nói về rất nhiều vấn đề liên quan tới sự nghiệp của anh, những mẫu cầu thủ anh đánh giá cao, mối quan hệ với Lionel Messi và cả niềm cảm hứng trên sân cỏ của chính anh.

Ronaldo và Messi được coi là hai cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Trong những năm qua, họ đối đầu nhau trong những trận cầu, cuộc đua tới danh hiệu trong màu áo hai CLB Real Madrid và Barcelona. Khi được hỏi về đối thủ nào anh khâm phục nhất, Ronaldo nói: “Có sự tôn trọng lẫn nhau giữa tôi và Lionel Messi. Truyền thông tạo dựng mối quan hệ của chúng tôi như những kẻ thù nghịch nhưng chúng tôi không vậy. Dù chẳng phải là bạn tốt nhưng chúng tôi rất tôn trọng nhau”.

Ronaldo lai gay soc voi nhung tuyen bo bi cho la 'day chat kieu ngao' - Anh 1

Ronaldo và Messi tôn trọng lẫn nhau

Ronaldo cũng khẳng định: “Nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi trong sự nghiệp là chính tôi, không ai đặt yêu cầu cho bản thân tôi ngoài chính tôi. Tôi từng nói rằng mình khâm phục Luis Figo và Rui Costa. Nhưng tôi chưa từng muốn đi theo hình mẫu của ai cả, tôi chỉ luôn tập trung vào việc làm sao để mình trở thành người giỏi nhất có thể”.

Ronaldo lai gay soc voi nhung tuyen bo bi cho la 'day chat kieu ngao' - Anh 2

Cảm hứng của Ronaldo là chính mình

Là ngôi sao nổi tiếng, Ronaldo được nhiều người yêu mến nhưng kẻ ghét anh cũng chẳng ít. Ở mùa giải hiện tại, Ronaldo đang có khởi đầu kém khi chỉ ghi được 2 bàn thắng sau 6 trận đấu đầu tiên ở Liga. Phong độ kém cỏi của siêu sao người Bồ Đào Nha khiến anh phải hứng chịu vô số lời chỉ trích. Nhưng điều đó chẳng hề ảnh hưởng tới Ronaldo. “Bạn cần phải sử dụng những người tiêu cực và kinh nghiệm để thúc đẩy bản thân. Tôi thực sự rất cần những kẻ ghét tôi. Họ chính là những người đã giúp tôi đạt được những thành công vĩ đại trong suốt sự nghiệp”.

Ronaldo "diễn thuyết" trong trận Chung kết Champions League 2015-16 với Atletico

K.Đ
Tổng hợp