Người xem không khỏi rợn tóc gáy khi chứng kiến linh dương thoát chết ngoạn mục khi bị cá sấu săn giết.

Đinh Ngân (Theo Daily Mail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 1

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư 32 tuổi, John Mullineux may mắn được chứng kiến và ghi lại toàn bộ cảnh tượng linh dương thoát chết ngoạn mục tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 2

Theo John Mullineux, hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nước trầm trọng, các con sông, vũng nước nhỏ khô kiệt, nước chỉ còn lại ở những lòng sông sâu, nơi tập trung mật độ cá sấu khổng lồ cao.(Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 3

Tuy vậy, do tuyệt vọng vì không tìm thấy nguồn nước mới, mặc dù nhận thức được sự hiện diện của cá sấu, những con linh dương tội nghiệp vẫn cố gắng tiếp cận vùng nước nguy hiểm nhưng cố gắng tránh cá sấu tử thần càng xa càng tốt. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 4

Sự mạo hiểm đó đã bị cá sấu khổng lồ bắt thóp, nó chỉ việc nằm phủ phục cạnh bờ, chờ đợi những con linh dương liều lĩnh và đang chết khát tới gần miệng nước và khi thấy cơ hội tới, cá sấu vươn mình, tung cú đớp mạnh mẽ về những con linh dương. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 5

Quá sợ hãi, những con linh dương nhảy cao đến cả mét và nhanh chóng chạy trốn khỏi sự truy đuổi của loài săn mồi khổng lồ. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 6

Cá sấu tung mình định cắn chết linh dương nhưng không thành công. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 7

Sau đó, linh dương vẫn liều lĩnh quay lại để uống nước vì chúng đã quá khát, nếu không được bổ sung nước, chúng có thể sẽ chết khát trước khi chết vì bị cá sấu xẻ thịt. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 8

Không có sự lựa chọn nên mặc dù mạo hiểm mạng sống của mình, những con linh dương vẫn cố gắng quay lại uống nước, hình thành phản xạ bật cao mỗi khi cá sấu tấn công chúng. (Theo Dailymail)

"Ron toc gay" canh linh duong thoat chet duoi ham ca sau - Anh 9

Có vẻ cá sấu đã không "xem giờ hoàng đạo" trước khi đi săn, mặc dù tấn công nhiều lần nhưng lần nào cá sấu cũng thất bại vì linh dương đã có kinh nghiệm. (Theo Dailymail)