Chiều 20/10, huyện Ứng Hòa tổ chức lễ cưới tập thể cho 9 cặp đôi trên địa bàn huyện với chủ đề: “Người Ứng Hòa – Xây dựng nét đẹp văn hóa cưới”.

Lễ cưới diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi với sự có mặt đông đủ của quan viên hai họ của các cặp đôi. 9 cặp cô dâu, chú rể đều là những người con sinh ra, lớn lên và đang công tác trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 1

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Ứng Hòa đã trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và nhẫn cưới cho các cặp đôi. Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên cấp TP, huyện và các xã, thị trấn cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa để chúc phúc cho các cặp đôi.

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 2

Bùi Hoàng Phan cho biết, sau lễ cưới tập thể này, huyện sẽ triển khai vận động người dân tiếp tục nhân rộng mô hình cưới theo nếp sống văn minh tại tất các cơ quan, đơn vị, cụm dân cư, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 3

Mô hình sẽ được tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú: Trao giấy chứng nhận kết hôn tại trụ sở UBND xã, báo hỷ sau cưới, không thách cưới bằng tiền mặt, lễ vật cầu kỳ, sử dụng tiệc trà, cau trầu, hoa quả, bánh kẹo, không bày thuốc lá. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên không mời đám cưới và không dự đám cưới trong giờ làm việc.

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 4

Được biết, đây là lần đầu tiên, huyện Ứng Hòa tổ chức lễ cưới tập thể - một hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Thành ủy Hà Nội về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn TP.

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 5

Thành công của buổi lễ đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp Nhân dân thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 6

Ron rang le cuoi tap the tai huyen Ung Hoa - Anh 7