Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai nhận đã giết rồi móc mắt bảo vệ, sau đó hất nạn nhân ra bãi biển.

Chiều 15/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Lê Tấn Tài (34 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi Giết người.

Nạn nhân là ông Trần Văn Bang (SN 1965, ngụ quận Sơn Trà, là bảo vệ bãi tắm Mân Thái, quận Sơn Trà). Được biết nạn nhân mới làm bảo vệ được vài tuần.

Rạng sáng ngày 15/10, người dân phát hiện xác người đàn ông gần miệng cống thoát nước tại bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà). Nạn nhân bị móc mắt, thi thể có vết tác động của ngoại lực.

Ron nguoi loi khai cua ke moc mat, giet bao ve - Anh 1

Nghi can Lê Tấn Tài tại cơ quan điều tra. (Ảnh CAND)

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào tối ngày 14/10, sau cuộc nhậu với bạn bè, như thường lệ Tài về chòi bảo vệ ở bãi tắm Mân Thái, quận Sơn Trà để xin ngủ nhờ.

Khi thấy ông Trần Văn Bang đốt giấy gần chòi bảo vệ, Tài xông vào đánh vì cho rằng ông xúc phạm mình.

Ông Bang đã bỏ chạy ra hướng bãi biển nhưng bị Tài đuổi kịp. Lúc này, Tài đã dùng một tay để siết cổ, một tay lần lượt móc hai mắt của nạn nhân. Khi ông Bang tử vong, Tài hất nạn nhân ra bãi biển rồi thản nhiên bỏ trốn.

Nghi can khai nhận gây án trong tình trạng say rượu và đã sử dụng ma túy đá. Kết quả test nhanh tại thời điểm bắt giữ, đối tượng dương tính với chất ma túy.

Ron nguoi loi khai cua ke moc mat, giet bao ve - Anh 2

Hiện trường xảy ra vụ án (Ảnh TTT)

Trả lời trên báo chí, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Công an Đà Nẵng cho biết, Lê Tấn Tài và nạn nhân từng ăn chung ngủ chung với nhau.

Tối 14/10, Tài cũng tìm tới chỗ ông Bang nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn với ông này dẫn đến xô xát. Khi ông Bang bỏ chạy, Tài đuổi theo, vật ngã ông Bang xuống đất, đấm vào mang tai và vào trán khiến ông này gục tại chỗ.

Sau đó Tài lôi ông Bang dìm xuống biển cho đến chết. Không dừng ở đó, Tài còn kéo ngược ông Bang lên và móc cả hai mắt của nạn nhân.

“Đây là hành vi phạm tội hết sức tàn độc, dã man lần đầu tiên xảy ra ở Đà Nẵng. Sau khi khám nghiệm tử thi, bộ phận kỹ thuật hình sự khẳng định ông Bang bị móc cả hai mắt, chứng tỏ kẻ gây án hết sức hung hãn và nhiều khả năng đây là một đối tượng “ngáo đá”– Đại tá Trần Mưu cho hay.

Dương Mai (Tổng hợp)