(TinTheThao.com.vn) - Cuộc đua marathon giữa Lleyton Hewitt và Gilles Simon đã phần nào khiến màn ra mắt của Roger Federer bị lu mờ.

Việc Simon chỉ được xếp làm hạt giống số 15, còn Hewitt chẳng còn chút hình ảnh nào của chính anh thời còn giữ ngôi vị số một thế giới, đã khiến trận đấu giữa hai người không nhận được quá nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Tuy nhiên chính trận đấu "chẳng ai quan tâm" này lại trở thành trận cầu hay nhất trong ngày mở màn của Roland Garros năm nay, khi cả hai tay vợt đã cống hiến cho người xem một cuộc đua marathon kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ đầy hấp dẫn.

Hewit là tay vợt đã nhập cuộc tốt hơn khi bất ngờ thắng trong hai set đấu với tỷ số 6-3 và 6-1. Tưởng chứng trận đấu sẽ sớm kết thúc trong 3 set đấu dành cho tay vợt người Úc, thì nỗ lực vùng lên của Simon đã khiến trận đấu lần lượt bước vào các set thứ 3, 4 và 5 quyết định, trước khi xuất sắc khép lại cuộc chiến này với thắng lợi chung cuộc 3-6, 1-6, 6-4, 6-1 và 7-5.

Trận đấu cực kỳ hấp dẫn này đã phần nào khiến cho màn ra quân với chiến thắng 6-2, 6-2 và 6-3 trước Pablo Carreno-Busta của Federer đã không còn nhận được sự chú ý của nhiều người. Tương tự là thắng lợi sau 4 6-2, 6-1, 4-6 và 6-4 set của Raonic trước Malisse.