Ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-8 vào tối ngày 21/10 tại làng Urengoy, huyện Purovsky thuộc khu tự trị Yamalo-Nenets của Nga.

Theo Reuters, các cơ quan chức năng đã xác định được vị trí máy bay rơi. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy 21 người đã thiệt mạng, một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ hơn 170 người cùng 30 máy móc thiết bị đã được nhanh chóng điều động đến hiện trường để thu lượm các mảnh vỡ máy bay, tìm kiếm hộp đen và điều tra nguyên nhân gây tai nạn thảm khốc này.

Theo một số nhà điều tra, các giả thiết ban đầu về vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác định. Nguyên nhân có thể do vi phạm các quy định an toàn bay, lỗi kỹ thuật, hoặc điều kiện thời tiết xấu. Ngày 22/10, Ủy ban Điều tra Nga cho biết đã tiến hành điều tra hình sự vụ rơi máy bay này. Trong khi đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết mây mù, gió mạnh và tầm nhìn hạn chế đã gây cản trở cho quá trình tìm kiếm và cứu nạn tại hiện trường chiếc máy bay rơi.

Roi truc thang tai Nga, 21 nguoi chet - Anh 1

Một trực thăng Mi-8 của Nga (Ảnh Reuters).

Bộ này đã nhận được thông tin về vụ này. Khi gặp nạn, chiếc máy bay chở 22 người đang bay từ vùng Krasnoyarsk của Siberia đến thị trấn Urengoy. Được biết, tại Nga đã xảy ra một số vụ trực thăng Mi-8 rơi thảm khốc, mà nguyên nhân chính là do máy bay đã quá cũ, một số thiết bị không đáp ứng điều kiện vận hành. Vụ trực thăng Mi-8 rơi gần đây nhất xảy ra vào năm 2015 tại thị trấn Igarka, phía Tây Siberia, khiến 15 người thiệt mạng.

Cũng theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, sau vụ máy bay rơi này, Không quân Nga sẽ cho rà soát lại tất cả loại trực thăng Mi-8 trên toàn quốc, chiếc nào còn dùng được thì dùng, còn không thì cương quyết loại bỏ.

Anh Dũng (Theo Reuters)