Cô Yang Li, một phụ nữ 24 tuổi đến từ Hàng Châu, Trung Quốc vừa phải đối mặt với một quyết định đặc biệt khó khăn.

Roi nuoc mat vi cau chuyen doi dau don: Quyet dinh bo thai nhi de cuu mang anh trai - Anh 1

Yang Li chụp ảnh cùng anh trai, người đang phải chiến đấu cùng căn bệnh ung thư tủy. (Ảnh: Asia Wire)

Anh trai của cô, Yang Jun bị ung thư hạch và cần cấy ghép tủy và Yang Li là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, cô Li đang mang thai ở tuần thứ 12. Các bác sỹ cho biết việc tách tủy sẽ làm bào thai bị tổn thương và cô buộc phải chọn lựa một trong hai việc: cứu anh trai hoặc bỏ thai nhi. Cuối cùng, Yang Li đã quyết định bỏ thai để anh trai thực hiện phẫu thuật cấy ghép tủy.

Roi nuoc mat vi cau chuyen doi dau don: Quyet dinh bo thai nhi de cuu mang anh trai - Anh 2

Là người duy nhất phù hợp hiến tủy cho anh trai, Yang Li phải quyết định bỏ bào thai 12 tuần. (Ảnh: Asia Wire)

Anh Yang Jun được phát hiện bệnh từ tháng 9/2015. Các bác sỹ cho biết, cơ hội duy nhất để anh sống sót là thực hiện phẫu thuật cấy ghép tủy và theo đó, chỉ em gái anh - cô Yang Li có cấu trúc tế bào phù hợp để hiến tủy.

Bắt buộc phải lựa chọn mạng sống của hai người thân, cô Li cùng sự hỗ trợ của chồng và gia đình chồng đã quyết định giữ quyền tiếp tục sống cho người anh trai 29 tuổi.

Roi nuoc mat vi cau chuyen doi dau don: Quyet dinh bo thai nhi de cuu mang anh trai - Anh 3

Sự việc dấy lên làn sóng tranh cãi tại Trung Quốc. (Ảnh: AsiaWire)

Gần đây, cô Li đã trải qua phẫu thuật bỏ thai tại Hàng Châu và đang dần hồi phục. Các bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép tủy cho anh trai Yang Li trong tương lai gần, ngay khi cơ thể cô sẵn sàng.

Sự việc đã dấy lên làn sóng tranh cãi tại Trung Quốc, khi một số người gọi Li là anh hùng, phần khác lại chỉ trích việc bỏ đi một sinh linh đang phát triển.Với mỗi gia đình người Trung Quốc, người con luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Nhưng đa số đều khâm phục quyết định của Li vì bất kể ai cũng biết sự lựa chọn đối với cô trong trường hợp này không hề dễ dàng.

K.H (Theo Daily Mail)