Với tôn chỉ “Bất ngờ thú vị - HAPPY SURPRISE”, 20 năm qua Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã phát triển sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe và mở rộng sang các lĩnh vực mới như y học tái tạo, khoa học chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm…

Những dấu mốc lịch sử

Vào năm 1996, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) chính thức thành lập với nền tảng nhỏ bé và khiêm tốn. Nhờ vào nỗ lực của đội ngũ nhân viên và sự ủng hộ to lớn đến từ người tiêu dùng, Công ty đã không ngừng lớn mạnh, trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành dược mỹ phẩm.

Rohto-Mentholatum (Viet Nam) - Chang duong 20 nam 'bat ngo thu vi' - Anh 1

Nhà máy Rohto-Mentholatum (Việt Nam) tại KCN

Việt Nam - Singapore, Bình Dương

Đại diện công ty cho biết: “Với tôn chỉ “Bất ngờ thú vị - HAPPY SURPRISE” suốt 20 năm qua chúng tôi không chỉ tập trung phát triển sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mà còn mở rộng sang các lĩnh vực mới như y học tái tạo, khoa học chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm…Trên chặng đường tiếp theo, Công ty sẽ nâng lên một tầm cao mới với tinh thần “NEVER SAY NEVER”, thể hiện quyết tâm cao độ đương đầu với mọi khó khăn, tiếp tục sáng tạo và tiên phong vượt qua những giới hạn. Tất cả vì một Việt Nam khỏe đẹp hơn, cả về tinh thần lẫn thể chất!”

Rohto-Mentholatum (Viet Nam) - Chang duong 20 nam 'bat ngo thu vi' - Anh 2

).

Logo 20 năm và slogan mới, cùng các dòng sản phẩm hiện thời

của Rohto-Mentholatum (Việt Nam)

Trong suốt 20 năm, công ty đã có nhiều cột mốc đáng nhớ gắn liền với nỗ lực đem lại sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Đặt văn phòng đại diện tại TP.HCM vào năm 1996, công ty đã giới thiệu 3 sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản là thuốc nhỏ mắt V.ROHTO, son môi LIPICE và HAPPY EVENT chống rạn da. Một năm sau, 1997, công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) được chính thức thành lập, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc từ tập đoàn Rohto Pharmaceuticals Nhật Bản. Năm 1999, nhà máy Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đi vào hoạt động với chứng chỉ GMP.

Năm 2000-2001, người Việt lần đầu tiên chào đón dòng son màu LIPICE SHEER COLOR và dòng son cao cấp CAMPUS APO đã thực sự chinh phục các cô gái trẻ; đồng thời làm quen với khái niệm chống nắng với SUNPLAY. Sản phẩm khử mùi REFRE ra đời vào năm 2002-2003 và sau đó là bộ chăm sóc da trị mụn nổi tiếng ACNES và xịt chống muỗi METHOLATUM REMOS năm 2004-2005. Trong 2 năm này cũng ra đời sản phẩm xịt chống muỗi và dòng son cao cấp LIP ON LIP WATER COLOR & LIP ON LIP GLOSS tạo nên trào lưu trang điểm mới.

Lần đầu tiên, nam giới có sữa rửa mặt riêng cho mình chính là năm 2006 với bộ chăm sóc da OXY. Câu slogan “Tút lại vẻ đẹp trai” đến nay vẫn còn in sâu vào tâm trí nhiều bạn trẻ. Trong nay này, dòng sản phẩm dầu gội SELSUN cũng được ra đời.

Đến năm 2008, các bạn nữ được đón nhận dòng dưỡng ẩm theo cách hoàn toàn mới là HADA LABO ADVANCED NOURISH và dòng chống nắng hàng ngày SUNPLAY SKIN AQUA. Gia đình HADA LABO liên tục ra mắt thêm thành viên mới như sản phẩm làm trắng da HADA LABO PERFECT WHITE vào năm 2010, dòng chống lão hóa da HADA LABO PRO ANTI-AGING năm 2012.

Dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt hiện đại nhất Việt Nam trị giá 9 triệu USD được Rohto-Mentholatum (Việt Nam) lắp đặt năm 2010 và cho ra mắt sản phẩm mới V.ROHTO COOL,V.ROHTO LYCEE trong năm tiếp theo. Với dây chuyền sản xuất này, thuốc nhỏ mắt ROHTO đã được Guiness công nhận là nhãn hiệu chăm sóc mắt lớn nhất thế giới vào năm 2012.

Để mang lại giải pháp chăm sóc toàn diện và chuyên sâu hơn, năm 2015, Rohto-Mentholatum (Việt Nam) đã khai trương phòng khám thẩm mỹ ROHTO AOHAL & SPA. Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn có thể dễ dàng mua sản phẩm của Rohto qua TV Shopping trên kênh SCJ (ra mắt năm 2013) và Lazada (2016).

Vì một Việt Nam khỏe đẹp hơn

Được biết, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên đón nhận công y học tái tạo và khoa học chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm - hai lĩnh vực hoàn toàn mới trên toàn thế giới sẽ được Rohto-Mentholatum (Việt Nam) mang về. Tất cả vì một Việt Nam khỏe đẹp hơn, cả về tinh thần lẫn thể chất!

Bên cạnh đó, Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn gắn liền với những hoạt động quen thuộccho cộng đồng Việt. Năm 1997, công ty tài trợ chương trình đình đám Làn Sóng Xanh mà cho đến nay, thế hệ 8x vẫn không thể nào quên. Tiếp theo là hàng loạt các chương trình âm nhạc nổi tiếng khác như Giai Điệu Tình Yêu (phối hợp với HTV), MTV Theo Yêu Cầu (phối hợp với VTV3), đặc biệt là tài trợ độc quyền chương trình YAN VPOP 20 (từ 2013 đến nay) vốn gắn bó với hàng triệu bạn trẻ Việt ngày nay.

Ngoài lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật, Rohto-Mentholatum (Việt Nam) còn tích cực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từ các chương trình ý nghĩa như “Mang ánh sáng cho người mù nghèo” với tổng số tiền hơn 1.186.220 USD và 169.460 thủy tinh thể nhân tạo; hỗ trợ tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á - APBA thực hiện các hoạt động khám và mổ mắt từ thiện cho người nghèo Việt Nam… đến các chương trình khuyến khích thể chất như tài trợ các cuộc thi bơi lội toàn quốc (từ năm 1998), phối hợp đài truyền hình thực hiện chương trình tập thể dục buổi sáng, khu vui chơi giải trí giáo dục Vietopia HCM …

Gắn liền với các em học sinh - sinh viên có quỹ học bổng cho sinh viên nghèo cho sinh viên trường Cao Đẳng Y Tế Bình Dương và Đại học Y Dược TP.HCM, được thực hiện thường niên từ 2006 đến nay. Những em học sinh cấp 2, 3 thì luôn chờ đón các Ngày hội chăm sóc mắt Eye Care (tổ chức từ 2005) và Chăm sóc da học đường (tổ chức từ 2010)…

"Trên chặng đường tiếp theo, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa vì người tiêu dùng Việt. Hãy đồng hành cùng chúng tôi vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn!", đại diện Rohto-Mentholatum (Việt Nam) chia sẻ.

Tấn Tài