(Cadn.com.vn) - Liverpool từ vị trí đầu bảng đã tụt xuống thứ tư ở Premier League sau trận thua Man City (1-2). Stoke City đã phải nhận trận thua đậm nhất trong mùa giải này với tỷ số 1-5 trên sân Newcastle. HLV Rodgers của Liverpool và Hughes của Stoke không tiếc lời chỉ trích trọng tài đã "giết chết" đội bóng của họ. Gần như chắc chắn, Rodgers và Hughes sẽ phải nhận án phạt từ LĐBĐ Anh (FA) trong vài ngày tới.

Các học trò của Mark Hughes khởi đầu trận đấu khá tốt khi mở tỷ số trên sân của "Chích chòe", nhưng sau đó đã thua tới 1-5. Hughes tức giận phản ứng trọng tài và lập tức bị trọng tài Atkinson truất quyền chỉ đạo sau khi Whelan nhận thẻ vàng thứ hai. Hughes thậm chí còn cởi áo khoác vứt tung lên trời trước khi bước vào đường hầm. Cựu HLV trưởng Man City cho rằng trọng tài Atkinson đã đưa ra hai quyết định (hai thẻ đỏ trong vòng 3 phút) đã làm thay đổi cục diện trận đấu. Atkinson rút thẻ đỏ đều kém thuyết phục khiến cho toàn đội Stoke cảm thấy tức giận. Hughes có thể bị FA "sờ gáy" vì nghi ngờ tính trung thực của Atkinson.

Trong tình huống này, trọng tài Mason đã sai khi bắt việt vị cầu thủ Liverpool.
Tuy nhiên, HLV Rodgers khó thoát án phạt vì chỉ trích trọng tài và FA.

Trong khi đó, HLV Rodgers bảo rằng ông quá tức giận vì cách điều hành trận đấu quá "kinh khủng" của trọng tài Lee Mason. Rodgers chỉ ra rất nhiều điểm sai của Mason và các trợ lý như Sterling bị thổi việt vị dù vẫn còn đứng trên hàng hậu vệ Man City. Suarez bị kéo áo trong vòng cấm vẫn không được hưởng penalty. Hay Suarez không thể thực hiện được cú đá phạt vì Lescott cố tình ngăn cản.

Rodgers có thể nhận án phạt nặng hơn Hughes bởi vì HLV Liverpool chỉ trích thẳng FA. Rodgers cho rằng sở dĩ Liverpool bị ép vì Mason là trọng tài ở Bolton thuộc Greater Manchester. Rodgers nghi ngờ FA đã có hành động giúp Man City. Nhân tiện, Rodgers hy vọng trong tương lai FA đừng bao giờ bố trí một trọng tài Greater Manchester cho trận đấu giữa Liverpool với Manchester. Những quyết định của Mason gây ức chế cho cầu thủ Liverpool.

Với những phát ngôn như vậy, Hughes và Rodgers khó thể thoát án phạt của FA. Theo dự kiến, cả hai HLV này sẽ nhận án phạt ngay từ đầu năm 2014. Án phạt có thể khiến Stoke của Hughes vất vả trong cuộc chiến trụ hạng và Liverpool hụt hơi trong cuộc đua vô địch.

Hạnh Thuần