Ít nhất 8 người, trong đó có 7 trẻ em, đã thiệt mạng và 32 người bị thương ngày 20/11 khi phiến quân Syria nã rocket trúng vào một trường học tại khu vực hiện do chính phủ kiểm soát ở phía Tây thành phố Aleppo.

Rocket trung truong hoc o Aleppo, 7 tre em thiet mang - Anh 1

Nhân viên dân sự Syria an ủi một thân nhân nạn nhân vụ không kích và nã pháo tại Aleppo ngày 19/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn chính thức SANA đưa tin trên. Trước đó, kênh truyền hình nhà nước cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này là 10 người. Các tay súng đã bắn rocket trúng vào trường học ở khu vực lân cận Furqan. Nhóm phiến quân cũng bắn phá vào nhiều khu vực khác ở phía Tây Aleppo – mục tiêu tấn công thường xuyên của các lực lượng đối lập vốn đang kiểm soát phía Đông thành phố.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, có trụ sở tại Anh, cho biết vụ tấn công trên đã nâng tổng số người thiệt mạng trong 2 ngày qua tại Aleppo lên 13 người, trong đó có 9 trẻ em.

Sau khi nối lại chiến dịch giải phóng khu vực phía Đông Aleppo ngày 15/11 vừa qua, lực lượng chính phủ mở nhiều đợt tấn công ác liệt bằng các cuộc không kích và bắn phá bằng bom đạn. Nhiều cuộc giao tranh đã nổ ra và làm ít nhất 103 dân thường thiệt mạng ở phía Đông thành phố này.

TTXVN/Tin Tức