Chương trình này đang có tên trong đề cử 'Chương trình của năm' - Giải thưởng âm nhạc cống hiến 2012.

RockStorm 2012 "Khát khao đột phá" là rock tour xuyên Việt, luôn để lại ấn tượng khó quên ở mỗi tỉnh thành mà chương trình đi qua. Được ví như là "Grammy" của Việt Nam, giải thưởng âm nhạc cống hiến hàng năm luôn mang tiêu chí tôn vinh các nghệ sĩ và các chương trình, dự án âm nhạc, album… Với tôn chỉ rõ ràng "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng", những đề cử đoạt giải các năm trước luôn mang dấu ấn riêng với công chúng nghe nhạc, là những tiền đề, bệ phóng cho nền âm nhạc Việt Nam càng phát triển hơn.

Không chỉ diễn ra ở Hà Nội và TP HCM, RockStorm còn có một chặng đường xuyên Việt kỷ lục qua 5 lần tổ chức.

Trở lại với đề cử "Chương trình của năm" - giải thưởng âm nhạc cống hiến 2012, đa phần các chương trình đều đã được tổ chức ở 2 thành phố Hà Nội và TP HCM. Mỗi nơi mang những bản sắc riêng, nhưng tất cả các chương trình đều hướng đến đối tượng người nghe đại chúng. Trong 4 hạng mục đề cử, riêng RockStorm là chương trình có bề dày thành tích về chặng đường qua các thành phố lớn ở Việt Nam. Không chỉ diễn ra ở Hà Nội và TP HCM, RockStorm còn có một chặng đường xuyên Việt kỷ lục qua 5 lần tổ chức. Năm 2007 đi qua 8 tỉnh thành, năm 2009 và 2010 đi qua 10 tỉnh thành, năm 2011 và 2012 đi qua 7 tỉnh thành.

RockStorm dường như đã mang sứ mệnh góp phần gửi gắm, truyền đạt cho giới trẻ Việt Nam những giá trị mang tính quần chúng, trường tồn qua thời gian.

Thương hiệu MobiFone RockStorm có tuổi đời cũng đã 5 năm, như đã ăn sâu vào đời sống âm nhạc, đặc biệt là đối với giới trẻ. Đối tượng khán giả chính là những người hâm mộ cuồng nhiệt nhạc rock, những bạn yêu nhạc hay là các đối tượng muốn tìm hiểu thứ âm nhạc có sức cuốn hút này. Vì là một chương trình xuyên Việt, nên số lượng khán giả tham dự RockStorm sẽ rất đông. Đến nay, chương trình đã qua 5 lần tổ chức, với 42 liveshow, số khán giả tới sân đã lên tới gần 500.000 người.

Với nhạc rock, những thông điệp tốt đẹp về lối sống, con người, tình yêu quê hương, phong tục tập quán luôn được các ban nhạc khai thác. Lịch sử đã chứng minh tầm ảnh hưởng của loại nhạc này mang tính quần chúng, trường tồn qua thời gian, sự dễ hiểu trong ngôn ngữ âm nhạc và những sáng tạo mới mẻ không ngừng.

RockStorm đã dần đem lại và "tập" cho giới trẻ Việt Nam một thói quen đi xem "show", tham dự những concert âm nhạc chất lượng.

Đây chính là một sân chơi thú vị bởi những chương trình trực tiếp như RockStorm, các ban nhạc và ca sĩ đều chơi "live 100%". Tại đây, người nghe luôn thể hiện những cảm xúc đặc biệt trên từng gương mặt, từng cánh tay. Họ có thể hát cùng những bản nhạc quen thuộc, hết mình hòa theo nhịp của các ca khúc mạnh mẽ, chia sẻ niềm vui với những người xung quanh. RockStorm ngày càng được đầu tư và đổi mới để mang lại sự chất lượng cho đông đảo khán giả hâm mộ.

Minh Thư