Con robot "Flight" với khả năng phát hiện và tiêu diệt mục tiêu trong phạm vi hơn 6 km có thể được lắp đặt ở biên giới Nga.

Nga vừa chế tạo thành công robot mang tên "Flight" có thể phát hiện và hạ gục mục tiêu từ khoảng cách hơn 6 km.

Thiết bị này chủ yếu được sử dụng để phát hiện máy bay không người lái tầm thấp và các vũ khí trên không khác xâm nhập biên giới. Nó có thể giám sát vị trí của máy bay, tìm hiểu thông tin về nguồn gốc và theo dõi chuyển động của chúng rồi gửi tất cả dữ liệu về sở chỉ huy.

Robot "Flight" có cấu tạo gồm radar, camera ảnh nhiệt, máy quay đen trắng và máy quay màu.

"Radar của nó có thể phát hiện mục tiêu con người và xe hơi ở khoảng cách lần lượt là 7 km và 10 km. Sau đó, mục tiêu sẽ được theo dõi bằng hệ thống quang học", Dmitry Perminov, kỹ sư trưởng dự án, giải thích.

Ông khẳng định con robot đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nó có thể sử dụng cho mục đích quân sự, cũng như bảo vệ các đối tượng chiến lược khác.

"Thiết bị này có thể lắp đặt trong lĩnh vực dầu khí để kiểm soát đường ống dẫn, ngăn chặn hành vi rút trộm dầu. Trong quá trình thử nghiệm hệ thống, con robot đã phát hiện một người đàn ông đang cắt trộm cáp điện. Nhờ vậy, cảnh sát được điều tới kịp thời để bắt quả tang" - Perminov nói.

Ông cho biết quá trình nâng cấp thiết bị diễn ra liên tục. Nó được bổ sung máy ảnh độ nét cao để dễ dàng phát hiện máy bay không người lái hơn, với mục đích phân biệt đồng minh và kẻ thù.