Có một cái tên giống một loài thỏ, nhưng RS1A3 Minirex lại là một robot bắn tỉa đáng sợ, biết leo cầu thang, bắn rất chính xác và gọn nhẹ, có thể cho vừa vào balô.

Robot ban tia Minirex - vu khi loi hai chong khung bo - Anh 1

Đây là robot chiến thuật mới của quân đội Nga,do Công ty Lobaev Arms chế tạo. Nó được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế Interpolitex 2016 vừa diễn ra tại Moscow từ 18-21/10.

RS1A3 Minirex là dòng robot chiến thuật hạng nhẹ, có nhiệm vụ chiến đấu trong môi trường đô thị và các hoạt động chống khủng bố.

Điều đặc biệt là không chỉ có khả năng bắn tỉa rất chính xác, robot còn tự leo được cầu thang. Nó được trang bị cánh tay robot để mang vũ khí. RS1A3 Minirex có thể được bố trí ở trên cửa sổ hoặc trên nóc xe. Robot này hoạt động được trong mọi điều kiện môi trường, thời tiết như bụi, mưa, tuyết...

RS1A3 Minirex có thiết bị đo xa bằng lazer và tính toán đường đạn. Súng được trang bị cho robot dùng loại đạn 7.62x39 mm, chiều dài nòng súng là 200mm. Tầm bắn hiệu quả của robot này là 400 mét. Nó có thể hoạt động trong 30 giờ mà không cần sạc pin. Việc điều khiển robot thông qua một camera.

Ngoài ra, robot có trọng lượng chỉ khoảng 35kg nên có thể cho gọn vào balô để mang theo một cách cơ động.

Xem robot RS1A3 Minirex hoạt động:

Nguyễn Đông