Đó là tiết lộ của chàng ma cà rồng Robert Pattinson về phần cuối của "Hừng Đông".

Vào ngày 16/11 tới, phần cuối của series phim Chạng vạng - Hừng đông 2 sẽ phát hành. Với Pattinson, anh hy vọng rằng bộ phim sẽ làm dấy lên "cơn cuồng" mới từ các fan của loạt phim này.

Loạt phim "Twilight" đã đưa tên tuổi Pattinson trở thành nổi tiếng toàn thế giới

Giải thích vì lý do nên xem bộ phim, Pattinson cho biết: "Nó thực sự rất hài hước. Ý tôi là hài hước kiểu kỳ quặc. Ở bộ phim này, Jacob sẽ yêu con gái tôi - đứa trẻ lớn nhanh tới mức trở thành 11 tuổi chỉ sau 3 tháng. Có rất nhiều cảnh phim mà ai cũng cảm thấy quá lạ lùng".

Là diễn viên Anh quốc dưới 30 tuổi giàu thứ 2 sau "Harry Potter" Daniel Radcliffe, sở hữu một gia sản tới 30 triệu đô la Mỹ, là 1 trong 100 Người có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time, là Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới... nhưng dường như với Robert Pattinson, tất cả chỉ là một sai lầm lớn.

5 năm trước, Pattinson là một kẻ vô danh, nhưng hiện tại anh chàng đã nổi tiếng tới mức không dám đi uống bia ở ngoài quán. Tháng trước, Pattinson đón tuổi 26 của mình với những cảm nhận về mất mát mà sự nổi tiếng mang lại.

"Sự nổi tiếng ấy mà, nếu bạn trở nên nổi tiếng, bạn sẽ có thể quá tin tưởng vào nó, sau đó bạn sẽ trở thành say mê nó. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy thoải mái với sự nổi tiếng cả. Tôi không hiểu tại sao" - Pattinson thở dài.

Trong bộ phim được đánh giá là "quái đản" nhất của năm nay - Cosmopolis, khán giả không chỉ được khám phá một Robert Pattinson trên màn ảnh sành điệu, quyến rũ và lập dị, mà bộ phim này cũng đồng thời hé lộ một phần con người chàng ma cà rồng đẹp trai.

Trong phim, Pattinson vào vai một triệu phú trẻ nhiều phiền muộn, đi lòng vòng khắp Manhattan trong chiếc limo sang trọng chỉ để cắt tóc. Tuy vậy, chàng triệu phú đã nhận được nhiều hơn thế. Trên đường đi, Robert đã bị chuốc say bởi nữ diễn viên Pháp từng được giải Oscar Juliet Binoche và một cô gái điếm, bị xô đẩy bởi đám đông, bị ném bánh kem vào mặt, bị bắn, và thậm chí ly dị ngay trong chuyến đi. Tuy vậy, trong phim không có kẻ hút máu nào và cũng không có người sói trong chiếc quần jeans cắt gấu.

Robert Pattinson trong "Cosmopolis"

Những gì diễn ra trong phim đã cho thấy diễn xuất thông minh nhất và cũng dữ dội nhất trong sự nghiệp của Pattinson từ trước tới nay. "Đây là bộ phim đầu tiên tôi tham gia mà tôi muốn xem lại và không muốn chết quách đi" - Robert Pattinson chia sẻ.

Anh chàng cũng từng sung sướng đến phát điên khi nghe tin đạo diễn người Canada Cronenberg mời mình vào vai này. "Tôi vô cùng, vô cùng căng thẳng cho tới khi bắt đầu nhập vai. Tôi thậm chí còn không biết là trong phim có cảnh "nóng". Trong kịch bản họ chỉ viết rằng hai nhân vật có "cảnh nóng" với nhau". Khi quay, đạo diễn cũng chỉ nói: "Tôi nghĩ họ nên có cảnh giường chiếu. Đừng lo lắng, cứ bắt đầu đi xem thế nào".

Chỉ có một vấn đề mà Pattinson cần phải thay đổi: làm thế nào để mọi người ngừng gọi anh ta là R-Pattz. "Phải, tôi không biết làm thế nào để từ bỏ cái tên này. Đó thực là một thứ quá khó chịu. Tôi không hiểu ai đã nghĩ ra nó. Đó là một kiểu nickname, mọi người đều thích nickname nhưng cái tên này thì quá khó chịu".