Tiền vệ người Hà Lan chính là cầu thủ chơi hay nhất của Bayern trong trận CK Cup C1 gặp Dortmund.

Robben đã có một ngày thi đấu chói sáng

Kiến tạo cho Mandzukic mở tỉ số trận đấu, đồng thời là người hùng với bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Bayern trước Dortmund trong trận chung kết Champions League, Robben chính là cầu thủ xuất sắc nhất trận CK Cup C1 mùa giải năm nay. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của tiền vệ người Hà Lan để xóa đi cái dớp về nhì.

Trong cả trận đấu, Robben dù bị kèm cặp khá kĩ nhưng với sự xuất sắc của mình anh đã khiến cho hàng thủ của Dortmund có một ngày làm việc mệt nhoài. Trong hiệp 1, Robben đã không thể thắng được thủ thành Weidenfeller trong 2 tình huống đối mặt, nhưng sang hiệp 2 mọi thứ đã hoàn toàn đổi khác. Đầu tiên là pha xử lý khéo léo để chuyền vào cho Mandzukic mở tỉ số, nhưng trên tất cả Robben đã có tình huống xâm nhập vòng cấm cực kì hoàn hảo khi kết hợp tốc độ, kĩ thuật và cả sự tinh tế ở phút 89 để ghi bàn thắng quý hơn vàng cho Bayern.

Đây có lẽ là bàn thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của Robben

Như vậy, sau quá nhiều thất bại trong các trận CK (CK Champions League 2009/10 và 2011/12, cộng thêm thất bại ở trận CK World Cup 2010 cùng ĐT Hà Lan), số phận đã mỉm cười với Robben. Chính tiền vệ người Hà Lan là tội đồ của Bayern trong trận chung kết mùa giải năm ngoái gặp Chelsea khi đá hỏng quả 11m trong hiệp phụ, nhưng rồi anh đã lập công chuộc tội để giúp Hùm xám lần thứ 5 trở thành Vua của bóng đá châu Âu.

Sau trận đấu, Robben đã khóc. Thật dễ hiểu cho cảm giác của "gã hói" bởi anh đã trả được món nợ với các CĐV của Bayern, những người đã đặt rất nhiều kì vọng vào anh và cũng từng trách móc khi đổ lỗi cho anh vì thất bại của Hùm xám trong trận CK mùa giải năm ngoái.

Video Robben hành hạ hàng thủ Dortmund: