Truyền thông Mỹ cho biết các nhà điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang phát động một cuộc điều tra quy mô, nhắm vào một âm mưu thực hiện khủng bố ngay trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ro tin al-Qaeda am muu tan cong khung bo pha ngay bau cu My - Anh 1

Cụ thể, theo truyền thông Mỹ, các nhân viên mật vụ của FBI đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda đã lên kế hoạch tấn công nước Mỹ vào ngày 7.11, một ngày trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ thì FBI cho rằng những địa phương có thể trở thành mục tiêu của nhóm khủng bố Hồi giáo là New York, Texas và Virginia. Dù vậy không có bất cứ địa điểm mục tiêu cụ thể nào được đưa ra.

Nước Mỹ sẽ thực hiện tổng tuyển cử vào ngày 8.11, khi mà các cuộc thăm dò trước ngày bầu cử cho thấy kết quả bầu Tổng thống Mỹ năm nay có thể là cuộc bầu cử có khoảng cách sít sao nhất trong một thập niên qua.

Mạng lưới truyền hình CBS News của Mỹ, là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa ra những lời cảnh báo khủng bố. Đài truyền hình tin tức uy tín này cho biết một nguồn tin bí mật của hãng này cho biết cuộc tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch vào đầu tuần sau.

CBS News cũng cho biết các lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đối phó với tình hình.

FBI không chính thức xác nhận thông tin của các nhà mạng truyền thông Mỹ nhưng cho biết lực lượng của họ đang làm việc cật lực để đảm bảo an ninh cho nước Mỹ.

"FBI đang làm việc với các bang, tiểu bang và các đối tác địa phương khác nhằm đảm bảo an ninh hằng ngày và sẽ tiếp tục làm việc chặt với các lực lượng thực thi pháp luật cũng như cộng đồng tình báo để phá vỡ bất cứ đe dọa tiềm tàng nào ở khu vực công cộng", một phát ngôn viên của FBI nói.

Các quan chức FBI cũng cho rằng thông tin hiện nay chỉ là thông tin ban đầu nhằm phòng hờ và họ chưa có thông tin đáng tin cậy về một âm mưu tấn công khủng bố cụ thể.

Ái Vi