(MegaFun) – Rihanna tiết lộ cô đã gần như phá sản vào năm 2009 vì sai lầm của nhân viên kế toán.

Rihanna đang là ca sĩ nổi tiếng và giàu có nên ít ai tin rằng nữ ca sĩ này có thể rơi vào tình trạng phá sản. Tuy nhiên, trên trang TMZ mới đây, Rihanna thừa nhận đã từng suýt phải tuyên bố phá sản vào năm 2009 khi bị thông báo đã tiêu gần 9 triệu USD trong một năm (khoảng hơn 185 tỷ đồng).

Rihanna suýt phá sản vào năm 2009

Theo báo cáo từ TMZ, cuối năm 2009, Rihanna đã tiêu đến những đồng cuối cùng của mình chỉ vì sự sai lầm của nhân viên kế toán. Rihanna thừa nhận vào thời điểm đầu năm 2009, cô có trong tay 11 triệu USD (khoảng 230 tỷ đồng). Quản lý tài khoản của Rihanna là đội ngũ nhân viên kế toán của một công ty hàng đầu. Cô đã vô cùng ngỡ ngàng khi cuối năm, họ thông báo cô chỉ còn 2 triệu USD (khoảng hơn 45 tỷ đồng).

Rihanna cho biết cô rất bàng hoàng nên đã yêu cầu xem bảng báo cáo rõ ràng. Sau khi đọc toàn bộ hồ sơ, nữ ca sĩ vô cùng tức giận khi những khoản đầu tư do công ty này “bật đèn xanh” đều lỗ nặng. Rihanna đã mua một biệt thự với giá hơn 7 triệu USD qua lời tư vấn của nhân viên. Tuy nhiên, sau cùng cô chỉ bán được ngôi nhà với giá lỗ hơn 2 triệu USD. Nhân viên kế toán này cũng cho biết, tour diễn năm 2009 của Rihanna thua lỗ nhưng lại không đưa được bảng thu chi tiết.

Rihanna thừa nhận: “Tôi sai lầm vì nghe lời những nhân viên chuyên ngành đó. Tôi đã suýt phải tuyên bố phá sản khi tài sản chỉ còn 2 triệu USD”.

Rất may mắn, sau đó, Rihanna đã cố gắng lao đầu vào làm việc và hiện nay tài sản của cô vào khoảng 43 triệu USD (gần 900 tỷ đồng).

Hữu Anh