Khả năng tự lái chắc chắn sẽ là một xu hướng mới của ngành công nghiệp xe hơi trong những năm tới. Mới đây, hãng xe Pháp Renault cũng chính thức công bố dự án phát triển xe hơi tự lái của mình, với mẫu xe điện Fluence ZE được trang bị tính năng PAMU (Plateforme Avanceé de Mobilité Urbaine, tiếng Anh nghĩa là Advanced Platform for Urban Mobility - tạm dịch: Nền tảng tiên tiến cho xe hơi đô thị) có thể tự động lái đến một địa điểm nào đó, thậm chí là đậu xe vô khoảng trống giữa 2 chiếc khác một cách an toàn. Hiện chưa rõ khi nào Renault mới bán ra những chiếc xe có PAMU, nhưng có thể viễn cảnh này không còn xa xăm. Để hiểu rõ hơn về Renault PAMU, mời các bạn xem video ngắn mô tả cách hoạt động của xe bên dưới đây.

Khả năng tự lái chắc chắn sẽ là một xu hướng mới của ngành công nghiệp xe hơi trong những năm tới. Mới đây, hãng xe Pháp Renault cũng chính thức công bố dự án phát triển xe hơi tự lái của mình, với mẫu xe điện Fluence ZE được trang bị tính năng PAMU (Plateforme Avanceé de Mobilité Urbaine, tiếng Anh nghĩa là Advanced Platform for Urban Mobility - tạm dịch: Nền tảng tiên tiến cho xe hơi đô thị) có thể tự động lái đến một địa điểm nào đó, thậm chí là đậu xe vô khoảng trống giữa 2 chiếc khác một cách an toàn. Hiện chưa rõ khi nào Renault mới bán ra những chiếc xe có PAMU, nhưng có thể viễn cảnh này không còn xa xăm. Để hiểu rõ hơn về Renault PAMU , mời các bạn xem video ngắn mô tả cách hoạt động của xe bên dưới đây.

Fluence ZE (Zero Emission - không ô nhiễm, ám chỉ xe không thải ra khói) là chiếc xe hơi sedan chạy 100% bằng điện của Renault. Xe được cung cấp năng lượng bằng bộ pin 22kWh, bộ máy của ZE có công suất 94 mã lực, mô-men xoắn 226Nm, mỗi lần sạc đầy xe đi được khoảng 185km. Fluence ZE ra mắt năm 2011 và được bán với giá khoảng 27.500 Euro ở châu Âu.

Theo Carscoops