(Dân trí) - Modric chính là một trong những cái tên đáng chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng vào thời điểm hiện tại khi thu hút sự theo đuổi của một loạt đội bóng lớn và nhiều khả năng ngôi sao người Croatia sẽ chuyển đến Tây Ban Nha để chơi bóng cho Real Madrid.

Theo tiết lộ của chính người bạn thân đồng thời là đồng đội cũ tại đội tuyển Croatia, tiền đạo Mate Bilic thì Real Madrid đang nỗ lực để đàm phán với Tottenham và Luka Modric đang tiến đến rất gần đến việc chuyển đến Tây Ban Nha chơi bóng. Ngoài “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” thì hai ông lớn tại Premier League là Chelsea và Manchester United cũng rất muốn có được chữ ký của tiền vệ sáng tạo 26 tuổi này.

Modric sẽ là người của Real Madrid?

Cầu thủ đang khoác áo Sporting Gijon này cho biết: “Tôi là bạn thân của Modric. Cậu ấy rất muốn được chơi bóng tại La Liga. Mặc dù rất yêu thích được chơi bóng tại Premier League tuy nhiên cậu ấy muốn tìm kiếm những thử thách mới tại Tây Ban Nha và đã tiến đến rất gần việc chuyển đến đó”.

Lợi thế của Real Madrid trong thương vụ này chính là sự ảnh hưởng của tiền đạo lừng danh một thời Davor Suker, tiền bối của Modric tại đội tuyển Croatia và đã từng chơi trong màu áo Los Blancos. Vua phá lưới France 98 đã nhận định rằng người đàn em đang khoác áo Tottenham có đầy đủ tố chất để trở thành một Galactico đồng thời cũng cho biết rằng Manchester City cũng rất quan tâm đến Modric.

Suker cho biết: “Luka Modric hoàn toàn có đủ đẳng cấp để chơi bóng tại Real Madrid. Cậu ấy cần phải chơi cho một đội bóng có khả năng cạnh tranh các danh hiệu lớn. Cậu ấy là một cầu thủ hoàn hảo. Tôi muốn chủ tịch Florentino Perez ký hợp đồng với cậu ấy. Nếu không đến với Real Madrid thì cậu ta cũng sẽ gia nhập Chelsea hoặc Manchester City. Cậu ấy sẽ rời Tottenham để tìm kiếm những danh hiệu”.

Ngoài ra, Chelsea và Manchester United rất muốn chiêu mộ Modric, người sẽ rời Tottenham để được chơi bóng tại Champions League. Chủ tịch Spurs tất nhiên là không muốn để mất đi trụ cột ở hàng tiền vệ nhưng khó có thể giữ chân ngôi sao người Croatia trước sự chèo kéo của những đội bóng lớn ở mùa hè thứ hai liên tiếp. Ngay cả khi Tottenham không muốn bán thì chủ tịch Daniel Levy cũng chấp nhận phải bán Modric với mức giá rơi vào khoảng 35 triệu bảng.

Jose Mourinho từ lâu đã ưa thích phong cách chơi bóng của Modric và muốn sở hữu tiền vệ người Croatia như một phần trong kế hoạch chinh phục chức vô địch Champions League lần thứ 3 với đội bóng thứ 3 của mình.

Ngọc Trung
Theo Daily Mail