Dù đang dẫn đầu bảng D nhưng đến trận thứ tư này làm khách trên sân Lyon, HLV Mourinho vẫn cần một chiến thắng để phá bỏ mọi lời nguyền Real không biết thắng trên sân của Lyon.

Một chiến thắng sẽ giúp Real chính thức lấy vé sớm và quay qua tập trung cho cuộc chiến ở La Liga nhằm đánh đổ đại kình địch Barcelona.

Trước kia Lyon luôn là đối thủ kỵ rơ của Real và “kền kền trắng” chưa bao giờ thắng được. Nhưng tất cả đã thay đổi khi HLV Mourinho xuất hiện. Đã hai mùa liền trên sân Bernabeu, Real đã hạ Lyon 3-0 và 4-0, còn sân khách thì ít ra cũng đã biết… không thua qua trận hòa 1-1. Bây giờ hy vọng Real sẽ làm hơn năm trước là thắng ngay sân của đại diện Pháp để phá bỏ lời nguyền.

Dựa vào phong độ đang lên của Higuain chưa kể Benzema là cựu cầu thủ Lyon đã quá biết điểm yếu của đội bóng cũ (chính anh ghi bàn trận hòa 1-1), Real đang rất muốn tìm chiến thắng tại Pháp. Tuy thiếu Kaka mới chấn thương song hàng tiền vệ Real rất mạnh, dư người thay thế trong khi Lyon bị tổn thất nặng, thiếu cả hậu vệ Bastos lẫn tiền đạo Lopez.

Ở bảng A cũng có trận căng thẳng giữa hai đội nhất nhì Bayern Munich - Napoli. Bảng B và C tuy chưa ngã ngũ song Inter Milan (bảng B) và Benfica, MU (bảng C) trước sau gì cũng vào tiếp vòng sau nhờ các đối thủ còn lại trong bảng nhẹ cân hơn nhiều.

Lịch thi đấu rạng sáng 3-11

Bảng A:Bayern Munich (7 điểm) – Napoli (5 điểm), Villarreal (0 điểm) – Manchester City (4 điểm).

Bảng B: Inter Milan (6 điểm) – Lille (2 điểm), Trabzonspor (4 điểm) – CSKA Moscow (4 điểm).

Bảng C: MU (5 điểm) – Otelul Galati (0 điểm), Benfica (7 điểm) – Basel (4 điểm).

Bảng D: Lyon (4 điểm) – Real Madrid (9 điểm), Ajax (4 điểm) – Dynamo Zagreb (0 điểm).

HUY KHANH