(TT&VH Online) - Trận cầu được mong chờ ở sân Allianz Arena đêm nay không chỉ thu hút mối quan tâm của HLV, cầu thủ và CĐV Real Madrid cũng như Bayern Munich...

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên www.facebook.com/baothethaovanhoa

Robben trong tầm ngắm của Juventus - Ảnh Getty

Ở Allianz Arena đêm nay, ít nhất có một người sẽ được Juventus soi bằng “kính hiển vi”. Đó là ngôi sao Arjen Robben của Bayern Munich. Tờ Tuttosport cho biết Juve quan tâm tới chuyên gia đá cánh người Hà Lan và muốn đưa anh tới Turin.

Robben từng bị một số cựu cầu thủ và quan chức Bayern chỉ trích là quá ích kỷ. Nhưng sau đó, mọi chuyện lắng xuống khi Bayern hiểu rằng dù thế nào họ vẫn cần cầu thủ có đôi chân “pha lê” này. Robben cũng bỏ qua một bên sự bất mãn của mình để đá tốt hết mức có thể cho “Hùm xám” trong phần còn lại của mùa giải 2011-2012.

Nhưng mới rồi, tiền đạo người Hà Lan đã đá hỏng quả penalty trong trận đấu được mô tả là “chung kết” của mùa giải với Dortmund. Cú đá 11m hỏng ăn của Robben khiến Bayern thất bại và để Dortmund bỏ cách 8 điểm trên BXH trong khi giải chỉ còn 3 vòng.

Điều đó đồng nghĩa với việc “Hùm xám” gần như hết hy vọng VĐ Bundesliga mùa này. Bây giờ họ chỉ còn trông chờ vào Champions League. Nhưng nếu Bayern của Robben lại bị Real chặn lại ở bán kết, tương lai của ngôi sao người Hà Lan có thể sẽ thay đổi.

Dù anh mới tuyên bố là sẵn sàng ở lại Munich còn lãnh đạo Bayern cũng tỏ thiện chí muốn gia hạn hợp đồng với Robben (sẽ hết hạn vào tháng 6/2013) nhưng nếu đội bóng Đức thất bại ở Champions League, Robben có thể ra đi (hoặc bị bán đi). Juve đã sẵn sàng nhập cuộc với lời đề nghị chính thức hỏi mua Robben. Theo Tuttosport, họ chỉ chờ Bayern gục ngã để làm điều đó.

HT