(Video bàn thắng) - Ronaldo đã lập cú đúp bằng pha đánh đầu ngoạn mục của mình để giúp “đội bóng Hoàng gia” vượt qua vòng 1/8 Champions League.

Video Ronaldo và The Rock "tử chiến" vì Irina Shayk Nhan sắc tình nhân mới của siêu sao Ronaldo

Real buồn, nhưng với Cristiano Ronaldo, cú đúp bàn thắng trong 90 phút đêm qua đã kịp giúp anh đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp huy hoàng của mình: trở thành cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử các cúp châu Âu.

Ronaldo đã lập cú đúp vào lưới Schalke.

Kỉ lục của Ronaldo diễn ra từ phút 24, khi siêu sao người BĐN bật cao đánh đầu chuẩn xác trong tư thế bị kèm chặt quân bình tỉ số 1-1. 20 phút sau, vẫn là một pha đánh đầu khác, Ronaldo giúp Real gỡ hòa 2-2.

Hiện tại, siêu sao người 30 tuổi đã có tổng cộng 78 bàn, vượt qua thành tích 76 bàn của đại kình địch Lionel Messi cùng người đàn anh Raul Gonzalez. Trong đó, 75 bàn thắng ghi được ở đấu trường Champions League (bằng Messi), 2 bàn tại các trận tranh siêu Cúp châu Âu, 1 bàn tại vòng sơ loại.

Với Schalke, giành chiến thắng danh dự trên sân Bernabeu, Schalke có thể ngẩng cao đầu rời giải. Đây là một bước tiến lớn so với tỷ số thua chung cuộc 2-9 mà đội bóng này phải nhận trước Real cũng ở vòng 16 đội mùa trước.

Ngoài ra kỉ lục này của Ronaldo sẽ được duy trì ít nhất 1 tuần, trước khi Messi cùng Barcelona bước vào trận lượt về với Man City trên Nou Camp vào ngày 19/3 tới đây.

Vũ Mạnh