Vì một lí do đặc biệt, trận derby Madrid sắp tới sẽ là lần cuối cùng hai đội gặp nhau trên sân Vicente Calderon.

Cuối mùa giải này, Ateltico Madrid sẽ chuyển sang thi đấu ở SVĐ có sức chứa 67.000 chỗ ngồi mang tên La Peineta. Điều này đồng nghĩa với việc trận derby madrid sắp tới sẽ là lần cuối cùng Real Madrid tham dự trận đấu với kình địch trên sân Vicente Calderon.

Real huong toi tran derby Madrid cuoi cung tren san Vicente Calderon - Anh 1

Những trận derby Madrid trên sân Vicente Calderon đều rất máu lửa. Ảnh: Daily Mail.

Phát biểu trên MailSport, chủ tịch Atletico, Enrique Cerezo cho biết: “Mọi người sẽ thoải mái hơn trong những trận đấu hoàn toàn mới, những cửa hàng và bảo tàng của CLB.”

Cũng đã 50 năm trôi qua kể từ khi Luis Aragones ghi bàn thắng đầu tiên trên SVĐ danh tiếng này, tuy nhiên theo dòng phát triển của CLB, những cái mới sẽ thay thế cái cũ, một trong số là SVĐ.

Sau kỳ tập trung cho ĐTQG, các cầu thủ Atletico sẽ trở lại La Liga để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Real. Cuộc gặp gỡ này càng ý nghĩa hơn nếu xét về tương lai của Vicente Calderon.

HLV Diego Simeone chắc chắn sẽ cùng các học trò quyết tâm giành chiến thắng trước kình địch bằng mọi giá. Nếu thất thủ, khoảng cách sẽ bị nâng lên thành 9 điểm và rất khó để Atletico gượng dậy trong cuộc đua vô địch.

Một tin vui khác cho Atletico, Antoine Griezmann hoàn toàn sung sức dù trước đó có thông tin cho rằng anh dính chấn thương.

Video trận derby trên sân Vicente Calderon mùa trước

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 17:10 18/11/2016