Chia điểm với Eibar ngay tại Bernabeu, Real đã trải qua 4 trận hòa liên tiếp trên mọi đấu trường. Sau 7 vòng đấu đầu tiên ở La Liga, Zidane đang có thành tích tệ ngang với Rafa Benitez ở mùa giải trước.

Với hàng loạt kết quả không tốt gần đây, Zidane đã có thành tích khởi đầu ngang bằng với Rafa Benitez ở mùa giải trước. Cụ thể, tính riêng ở 7 vòng đấu đầu tiên, cả 2 nhà cầm quân này đều mang về cho Kền kền 15 điểm sau 4 chiến thắng và 3 trận hòa.

Ở mùa giải trước, Rafa Benitez từng bị chỉ trích dữ dội vì màn khởi đầu này. Hệ quả, sau đó không lâu, ông đã bị Real Madrid sa thải. Do đó, kết quả trên cũng đã và đang khiến Zidane chịu sức ép ở Bernabeu.

Real hoa 4 tran lien tiep: Zidane trong tam bao - Anh 1

HLV Zidane đang cùng Real trải qua những ngày tháng khó khăn nhất kể từ khi ông lên nắm quyền.

Đúng là Zidane mới giúp Real vô địch Champions League mùa trước, nhưng trong những chặng đường dài hơi như La Liga thì "Kền kền trắng" vẫn phải đòi hỏi nhiều hơn ở ông. Để thành công, HLV Zidane cần đối phó với những cái tôi trong đội, xoay vòng hợp lý, áp dụng chiến thuật linh hoạt và tạo ra một tập thể gắn kết.

Đến lúc này, Zizou đơn giản là chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. Ngay cả khi Casemiro và Luka Modric cùng vắng mặt vì chấn thương, vẫn rất khó để tin rằng với những cầu thủ còn lại Real không thể đánh bại những đội cỡ Eibar hay Las Palmas. Real bất lực đơn giản là họ chơi chưa đạt yêu cầu. Nếu tinh ý, có thể thấy Real hoàn toàn có thể tránh được bàn thua như ở trận đấu với Eibar vì trước đây họ từng lọt lưới bởi các tình huống treo bóng và đánh đầu đơn giản.

Không rõ có phải Real chủ quan hay không, nhưng thực tế là có vẻ như họ không chịu rút ra những bài học. Trên cương vị HLV, nhiệm vụ của Zidane là phải đả thông tư tưởng cho các học trò. Chính vì không truyền được lửa để các cầu thủ Real thi đấu quyết tâm và tập trung hơn, HLV Zidane chẳng thể chối bỏ trách nhiệm trong việc đội bóng của ông đã lâu không biết đến mùi chiến thắng.

Dù sau khi Real để hòa 4 trận liên tiếp, HLV người Pháp vẫn khẳng định đội bóng của ông không hề khủng hoảng. Tuy nhiên rất nhiều người không đồng tình với quan điểm của ông. Ở Bernabeu thời điểm này, bất kỳ ai cũng cảm nhận được những ngày nắng đẹp cùng Zidane đã qua đi. Tình cảnh hiện tại của Real giống như hình ảnh một con thuyền chồng chềnh trong bão. 4 trận hòa liên tiếp trên trên mọi đấu trường cùng việc mất hàng loạt trụ cột vì chấn thương, đúng là con thuyền ấy đang ở trong tâm bão.

Q.Đ