Thấy việc làm mai mối được tiền nên Kuang đồng ý trở thành "ông mai, bà mối" cùng với vợ. Nhưng Kuang không biết đó là chiêu lừa của vợ.

Tiếp tục tìm hiểu về vụ việc bà Nguyễn Thị Mum (SN 1965, trú tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Tiền Giang) bị con rể là Kuang Wenliang (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) chém liên tiếp nhiều nhát vào người, PV được những người liên quan chia sẻ nhiều chi tiết quan trọng.

Re Trung Quoc chem me vo: Thua nhan bat ngo - Anh 1

Bà Mum với những thương tích trên cơ thể

Lê Kim C. (SN 1996, con gái bà Mum, vợ của Kuang) cho biết mặc dù rất muốn bỏ trốn khỏi nhà chồng nhưng sợ khi trốn ở Trung Quốc sẽ dễ dàng bị bắt lại. Do đó C. đã nghĩ ra cách dụ Kuang trở về Việt Nam cùng với mình để dễ dàng bỏ trốn hơn.

Theo C. để dụ được Kuang về Việt Nam, cô đã đứng ra nhận làm người mai mối cho một người bạn của chồng với một người phụ nữ ở gần nhà. Nhận thấy việc làm mai mối cũng có được chút tiền nên Kuang vui vẻ đồng ý trở thành người mai mối cùng với vợ.

“Em cũng không nhẫn tâm tới mức mà mình không sống được ở Trung Quốc mà còn đưa người khác vào hoàn cảnh như mình. Người mà em mai mối cho bạn của Kuang là một người phụ nữ đã từng trải qua 1 đời chồng và có 2 đứa con.

Em biết chắc khi biết chuyện này người bạn của chồng em sẽ không đồng ý cưới. Tuy nhiên em không nói điều này ra với họ”.- C. chia sẻ.

Re Trung Quoc chem me vo: Thua nhan bat ngo - Anh 2

Căn nhà xảy ra vụ việc

Theo C. đúng là sau khi tới Việt Nam, đến xem mặt người phụ nữ 2 con, bạn của Kuang đã không đồng ý cưới. Việc này đã khiến cho Kuang và C. xảy ra cự cãi, tuy nhiên sau đó C. cũng đã khéo léo ổn định được tình hình.

Sau gần chục ngày vợ chồng C. và người bạn Trung Quốc ở nhà bà Mum. Đến ngày 24/11 thì bà Mum “đuổi” tất cả đi khỏi nhà bà.

Bà Mum chia sẻ: “Không muốn chúng nó ở lâu trong nhà mình thêm phức tạp nên sáng 24/11 tôi đã xua tay ra hiệu cho vợ chồng con gái tôi và cả thanh niên Trung Quốc đi cùng với ý là hãy đi ra bắt xe để lên Sài Gòn rồi về Trung Quốc.

Do không biết tiếng nên tôi chỉ biết xua tay như vậy, nhìn thì giống là tôi đuổi đi nhưng thực chất là chỉ muốn bảo là hãy về đi. Tôi muốn con gái tôi cũng lên Sài Gòn thì sẽ dễ bỏ trốn hơn là ở quê nên bảo nó đi cùng luôn”.

Re Trung Quoc chem me vo: Thua nhan bat ngo - Anh 3

Ảnh cưới của C. và Kuang

Sau đó, C. đưa chồng và bạn của chồng lên Sài Gòn. Tuy nhiên Kuang lại không về Trung Quốc ngay mà cứ nấn ná ở lại.

Tại đây, người của bạn chồng C. đã gọi điện về hỏi ý kiến gia đình và cha mẹ anh ta đã đồng ý cho con trai cưới “đại” cô gái được C. mai mối.

Không còn cách nào khác, sau 4 ngày ở Sài Gòn, C. lại phải cùng chồng và bạn chồng trở về Kiên Giang. Tuy nhiên, C. không đưa họ về nhà mình nữa mà cho ở nhờ ở nhà một người anh họ tên Nguyên cách nhà chừng 10km.

Không muốn nhùng nhằng nữa và cũng không muốn cuộc hôn nhân do mình và chồng mai mối được diễn ra, khoảng 6h chiều hôm đó, lấy lý do đi ra ngoài có việc, C. đã bỏ trốn tới nhà một người bạn ở Hậu Giang.

Chờ mãi không thấy vợ không về và cũng không liên lạc được nên Kuang biết mình bị lừa. Nghĩ rằng việc vợ bỏ trốn là do tác động của bà Mum nên chàng rể ngoại quốc này đã nảy sinh ý định sát hại mẹ vợ.

Mạnh Đức