Nhiều người hâm mộ hẳn sẽ bất ngờ với thống kê về tốp 10 cầu thủ rê bóng hiệu quả nhất La Liga mùa này: Không thấy bóng dáng Ronaldo, Messi chỉ đứng thứ 7 và Neymar cực ấn tượng.

Rê bóng là kĩ năng siêu đẳng của Messi, tất nhiên tính về độ hiệu quả. Nhưng mùa này, siêu sao người Argentina có vẻ "lười" thực hiện những tình huống qua người.

Re bong o La Liga: Neymar so 1, day ap SAO Atletico - Anh 1

Messi đang "lười" rê bóng hơn

Theo thống kê, Messi mới có 23 lần rê bóng thành công sau 9 trận ra sân ở La Liga, chỉ trung bình 2,5 lần/trận. Đó là bởi đương kim Quả bóng Vàng hướng tới chuyền bóng, kiến thiết và dứt điểm.

Trong khi đó, Cris Ronaldo gần như mai một kĩ năng rê bóng. Khoảng 2 mùa giải trở lại đây, CR7 hạn chế tối đa điều này và chỉ tập trung dứt điểm. Thật dễ hiểu khi anh vắng mặt trong tốp 10 cầu thủ rê bóng ở La Liga.

Ở vị trí số 1 là Neymar. Trong màu áo Barca thời kì đầu, ngôi sao người Brazil từng bị chê quá màu mè, ham rê dắt và phải tiết chế nhiều khoản này. Nhưng bây giờ, HLV Enrique khuyến khích “tiểu Pele” rê bóng.

Neymar đã trưởng thành vượt bậc, không còn cách Messi bao xa. Riêng về rê bóng, Neymar còn đang là số 1 ở La Liga với 44 thành thành công từ đầu mùa. Có cảm giác cứ 1 đối 1, Neymar sẽ chiến thắng đối thủ.

Re bong o La Liga: Neymar so 1, day ap SAO Atletico - Anh 2

Neymar phát huy cao độ khả năng rê bóng

Đầy bất ngờ khi đứng thứ 2 về rê bóng lại là một hậu vệ. Joao Cancelo (Valencia) đã có 31 lần qua người thành công. Nhưng ham lên công là con dao hai lưỡi, và hậu vệ phải người Bồ Đào Nha nhiều lần quên nhiệm vụ phòng ngự khiến đội nhà trả giá.

Trong tốp 10 rê bóng La Liga, thú vị ở chỗ là có tới 3 cầu thủ Atletico Madrid góp mặt. Mùa này, HLV Simeone thay đổi khá nhiều về lối chơi, không còn để Atletico chơi thực dụng mà mang hơi hướng tấn công.

Các cầu thủ từ đó cũng được rê bóng nhiều hơn. Filipe Luis dẫn đầu Atletico khi có 30 lần rê bóng thành công, Angel Correa (23) và Yannick Ferreira Carrasco (21) là hai cái tên còn lại.

Nhật Quang (Tổng hợp từ Goal)