Một rapper vừa bị cư dân mạng buộc tội có hành vi hạ thấp phẩm giá của người khác sau khi đăng đoạn clip ghi lại cảnh mình ném 30.000 USD tiền mặt từ trên xe hơi vào một nhóm người vô gia cư.

Rapper gay 'bao' voi hanh dong vung tien vao nguoi vo gia cu - Anh 1

Người vô gia cư nhặt từng đồng tiền. (Nguồn: Daily Mail)

Một rapper vừa bị cư dân mạng buộc tội có hành vi hạ thấp phẩm giá của người khác sau khi đăng đoạn clip ghi lại cảnh mình ném 30.000 USD tiền mặt từ trên xe hơi vào một nhóm người vô gia cư.

Terrell Davis, nghệ danh Ralo, rapper 21 tuổi đến từ Atlanta đã đăng đoạn video nói trên lên tài khoản Instagram của mình.

Trong đoạn phim, những người bạn đi cùng xe với Ralo đã phá lên cười, trong khi nhóm người vô gia cư đánh lộn lẫn nhau để giành giật từng đồng tiền trên mặt đất.

Ralo đã viết chú thích kèm đoạn video như sau: “Không thèm đến câu lạc bộ thoát y, hãy tới nhà tạm và vung tiền cho những người nghèo...”

Kèm theo câu chú thích này là hashtag #RALOHOMELESSCHALLENGE (tạm dịch: thử thách vô gia cư của Ralo).

Đoạn video này đã nhận được rất nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng. Một người bình luận: “Anh có thể đưa tiền cho họ theo một cách có phẩm giá hơn, nhưng đương nhiên điều đó chẳng hợp logic chút nào.”

Một người khác thì nhận xét: “Ý định thì không tệ, nhưng rải tiền ra đất cho những người đó cúi xuống nhặt là vô cùng thiếu tôn trọng, bởi cuộc sống của họ thực sự phụ thuộc vào những đồng tiền đó. Sự khác biệt là, đây không phải câu lạc bộ thoát y để mua vui, mà là những con người không thể ăn một bữa nóng sốt mỗi ngày, vì thế hãy đối xử với họ tử tế một chút.”

Một người dùng Twitter thì thẳng thắn: “Hạ thấp giá trị của người khác như vậy thật là bệnh hoạn.”

Tuy nhiên, Ralo đã đăng đàn phản pháo để bảo vệ hành động của mình. Rapper 21 tuổi viết trên Twitter: “Họ cần tiền hơn chúng tôi. Vậy sao mọi người lại tức giận với tôi vì tôi vung tiền cho họ? Tôi định sẽ làm thêm lần nữa.”

Ralo cũng hoan nghênh những người khác cùng hành động với mình: “Tôi thách bất cứ ai có thể ra mặt và làm những việc như tôi sẽ làm.”

Trên Instagram, Ralo chia sẻ: “Dù có làm tốt thế nào, người khác vẫn sẽ kiếm chuyện nói xấu bạn. Tôi biểu diễn ở câu lạc bộ và kiếm được hàng chục nghìn USD. Vậy tại sao tôi không thể chia sẻ tiền cho những người cần chúng. Tôi cũng vung tiền như thế ở các câu lạc bộ và chẳng ai nói gì, thế mà khi tôi đưa tiền cho những người thực sự cần thì lại thành vấn đề.”

“Tôi chẳng bảo ai cười hay bảo những người đó đánh nhau giành tiền. Hôm đó tôi đã đi đến vài nhà tạm và làm như thế. Tôi biết mình đã giúp được rất nhiều người, nên kệ xác mọi người nói gì... tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc này”./.