Có quan hệ đồng tính và biết người bảo vệ trường nghề thường chỉ ở một về đêm nên Linh rủ đồng bọn lên kế hoạch sát hại để cướp tài sản. Và một điều đáng nói nữa là tổng giá trị tài sản mà 2 tên cướp chiếm đoạt cũng chỉ vẻn vẹn hơn 2 triệu đồng.

Bị di lý tới phiên xử, Trần Ngọc Linh (1989, ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) và Nguyễn Mạnh Trường (SN 1992, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đều có vẻ mặt hiền lành. Vậy nhưng đối lập với bộ dạng bên ngoài ấy, cả 2 bị cáo cùng chất chứa trong người những tâm địa độc ác.

Cụ thể, tài liệu truy tố xác định, Trần Ngọc Linh và Nguyễn Mạnh Trường vốn kết thân với nhau từ nhiều năm trước. Và trong thời gian gắn bó với Trường, Linh cũng nhanh chóng quen biết anh Phạm Văn Quảng (SN 1960, trú ở huyện Phú Xuyên), bảo vệ một trường trung cấp nghề, trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Rap tam sat hai nguoi dong tinh da man de cuop tai san - Anh 1

Hai tên cướp sát hại người đồng tính bị đưa ra tòa xét xử

Lý do Linh quen biết người đàn ông hơn đối tượng tới gần 30 tuổi cũng thật éo le. Bởi anh Quảng là người đồng tính nam và Linh được một người bạn xã hội giới thiệu qua lại cốt chỉ là để hai bên cùng thỏa mãn những nhu cầu thầm kín bên trong. Và trong thời gian Linh đi lại với anh Quảng, Trường cũng đôi lần được gặp gỡ người bảo vệ trường trung cấp nghề.

Tháng 5-2016, do không có tiền ăn tiêu, đồng thời cho rằng phòng tài vụ của trường trung cấp nghề ở Phú Xuyên có nhiều tiền nên Linh rủ Trường lên kế hoạch giết người, cướp tài sản. Để dễ bề ra tay, Linh thăm dò và được biết hàng đêm, chỉ có một mình anh Quảng làm nhiệm vụ bảo vệ tại trường.

Thực hiện tội ác, sáng 4-6-2016, Linh gọi điện hẹn gặp anh Quảng nhưng không liên lạc được. Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, thấy số điện thoại nhỡ trên máy của mình, anh Quảng liền gọi lại cho Linh. Nói chuyện qua điện thoại, Linh hẹn anh Quảng đến tối sẽ xuống ngủ cùng.

Đúng hẹn, gần 21h cùng ngày, Linh và Trường có mặt tại phòng bảo vệ của anh Quảng. Tại đây, sau khi ngồi chơi một lúc, Linh và anh Quảng trải chiếu ra phòng trực nằm với nhau, còn Trường thì vào phòng ngủ bên trong nằm một mình.

Do đã lên kế hoạch từ trước nên dù đang nằm cùng anh Quảng nhưng Linh vẫn nhắn tin bảo đồng bọn kiếm cớ ra ngoài để xác định chính xác vị trí phòng tài vụ. Sau đó, khi Trường vừa đi ra ngoài thì anh Quảng liền kéo Linh vào giường ở phòng bên trong nằm ngủ với nhau.

Bước một xong xuôi, khoảng 1h45 ngày 5-6, Trường vào phòng ngủ bên trong nằm cùng đồng bọn và anh Quảng. Thấy người bảo vệ trường nghề ngủ say, đối tượng liền nhanh chóng ngồi dậy và vớ chiếc gậy gỗ ở phía cuối giường vụt mạnh vào thái dương anh Quảng.

Bất ngờ bị làm hại, anh Quảng choàng tỉnh giãy giụa thì bị Linh lấy chăn chùm lên người ghì chặt. Trong khi ấy, Trường vẫn không ngừng dùng gậy gỗ đánh bị hại tới tấp. Khi anh Quảng chỉ còn thoi thóp, Trường liền chuyển hung khí cho Linh để sát hại nạn nhân đến cùng.

Kéo nhau lên cậy cửa phòng tài vụ của trường nghề, song 2 tên cướp không lấy được tài sản gì. Quay lại phòng bảo vệ, Linh cùng đồng bọn lục soát người anh Quảng móc chiếc ví, bên trong có 100.000 đồng và lấy cả 2 chiếc điện thoại cùng chiếc xe máy cũ hiệu Honda cup.

Rời khỏi hiện trường ngay trong đêm, sáng hôm sau, 2 tên cướp mang chiếc xe máy của anh Quảng ra chợ xe máy Chùa Hà bán được 2 triệu đồng. Chỉ sau chưa đầy 48 giờ gây án, cả hai cùng bị cơ quan công an bắt giữ.

Với hành vi tàn ác nêu trên, ngày 25-10, VKSND TP Hà Nội đã truy tố các bị cáo ra trước tòa án cùng cấp về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Tuy nhiên, phiên xét xử sơ thẩm này đã buộc phải trì hoãn lại với lý do một trong hai luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt tại phiên tòa.

(Tên người bị hại đã thay đổi)