Trong tháng 2 vừa qua, mẫu xe bán tải liên tục ‘làm mưa làm gió’ thời gian qua bất ngờ chỉ đứng thứ 3 về doanh số xe Ford tại Việt Nam, sau Transit, EcoSport.

* EcoSport – yếu tố mới của Ford tại Việt Nam
* Ranger chững lại, EcoSport bùng nổ
* Lộ ảnh Ford Ranger mới sẽ về Việt Nam

Ford Việt Nam vừa công bố tháng 2 vừa qua, dù thời gian giao dịch ngắn do trùng với lịch nghỉ Tết Nguyên đán nhưng công ty này vẫn đạt doanh số 925 chiếc - kỷ lục tháng 2. Trái với những tháng gần đây, mẫu xe bán tải bán chạy nhất của Ford cũng như của thị trường xe bán tải là Ranger bất ngờ chỉ đạt doanh số 190 chiếc, đứng thứ 3 về doanh số theo tháng.

Ford Ranger mới có thể sắp về Việt Nam

Soán ngôi Ranger trong tháng qua là mẫu xe minibus Transit với doanh số 275 chiếc. Đặc biệt mẫu SUV cỡ nhỏ EcoSport đang tiếp tục thể hiện sức hút khá mạnh trên thị trường với doanh số 217 chiếc trong tháng 2 vừa qua. Với lợi thế đi trước, EcoSport hứa hẹn sẽ tiếp tục tiên phong trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ năm 2015 khi hàng loạt đối thủ mới xuất hiện.

Ở phần còn lại, Everest có doanh số 122 chiếc, trong khi hai mẫu xe theo chiến lược one Ford là Focus và Fiesta vẫn loay hoay thuyết phục khách hàng Việt Nam với doanh số khiêm tốn 63 và 58 chiếc, trong đó Fiesta còn có chiều hướng suy giảm…

Hữu Thọ