Để có 1 hàm răng trắng sáng và thơm mát tối đa thì ngoài việc đánh răng 2 lần 1 ngày, bạn cần thực hiện thêm những mẹo nhỏ hữu ích như công thức dưới đây chẳng hạn.

Thức ăn thừa nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì ngày càng “chồng chất” và bám chặt ở chân nướu, tạo nên cao răng gây ra màu sắc ố vàng rất mất thẩm mỹ, không chỉ vậy mà chúng còn dẫn đến những vấn đề khác như sâu răng, hôi miệng, chảy máu chân răng,…

Rang trang boc, het sach mang bam nho cha vo chuoi dung cach - Anh 1

Để có 1 hàm răng trắng sáng và thơm mát tối đa thì ngoài việc đánh răng 2 lần 1 ngày, bạn cần thực hiện thêm những mẹo nhỏ hữu ích như công thức dưới đây chẳng hạn.

Bạn không cần chuẩn bị thêm bất cứ 1 nguyên liệu nào khác ngoài vỏ chuối chín. Sở dĩ chúng có khả năng cải thiện những khuyết điểm của răng là bởi hàm lượng vitamin, chất xơ, kali, chất potassium dồi dào, có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây hại, “tẩy trắng” men răng hiệu quả. Lưu ý là không dùng vỏ chuối đã bị thâm hoặc còn xanh.

Rang trang boc, het sach mang bam nho cha vo chuoi dung cach - Anh 2

Vỏ chuối còn được dùng để trị mụn, làm trắng da rất hiệu quả nên bạn đừng vội vứt chúng đi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn đánh răng với kem đánh răng như thông thường để loại bỏ phần nào vi khuẩn trong khoang miệng.

Bước 2: Bạn súc miệng với nước ấm pha muối nhằm hạn chế tình trạng bị viêm họng, sưng viêm nướu cũng như sâu răng. Tiếp đến, bạn lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên, thực hiện thật chậm rãi và kĩ càng từ ngoài vào trong, cả mặt trước và sau. Hoặc bạn có thể đảo ngược quá trình (chà vỏ chuối lên trước rồi đánh răng sau).

Rang trang boc, het sach mang bam nho cha vo chuoi dung cach - Anh 3

Bạn chỉ cần chà mặt trong của vỏ chuối lên 2 phút là hàm răng sẽ trắng sáng lên trông thấy.

Áp dụng 2 lần/ngày, thao tác khoảng 2 – 3 phút cho các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm trắng sáng răng. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

Rang trang boc, het sach mang bam nho cha vo chuoi dung cach - Anh 4

Với cách làm đơn giản như vậy, chẳng phải tốn nhiều thời gian thực hiện hay tiền bạc mà bạn lại có được hàm răng trắng đẹp ngay tại nhà rồi đấy, đừng chần chừ gì và làm ngay hôm nay nhé!

Chúc bạn thành công!

Tịnh Tâm/Theo thethaovaxahoi