Rảnh rỗi sinh nông nổi, con rái cá to gan chơi trò đuổi bắt với cá sấu, thậm chí cắn đuôi cá sấu, buộc cá sấu phải đuổi theo mình.

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 1

Cảnh tượng vô cùng thú vị và hiếm thấy ở vườn quốc gia Jim Corbett, Ấn Độ khi một con rái cá to gan cắn đuôi cá sấu để chòng ghẹo, buộc cá sấu chơi trò đuổi bắt với mình được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư Raminder Singh. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 2

Theo Raminder Singh, con cá sấu đang nằm lười biếng phơi nắng ở bờ sông thì bất ngờ một con rái cá nhanh nhẹn bơi từ dưới nước lên bờ. Không giống như mọi người nghĩ, khi lên bờ, rái cá không lẩn đi, tránh khỏi tầm quan sát của cá sấu, nó tiến thẳng đến phía sau cá sấu và cắn thật mạnh vào đuôi của loài bò sát khổng lồ để trêu chọc. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 3

Bị cắn đau điếng, cá sấu tử thần lập tức nổi cơn lôi đình, phản ứng đầu tiên của nó là quay người lại truy đuổi rái cá. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 4

Tuy vậy, do ở trên cạn, hoạt động và tốc độ của cá sấu bị hạn chế rất nhiều, cứ mỗi khi gần đớp được rái cá, con rái cá lại nhanh hơn một bước, thoát khỏi hàm cá sấu. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 5

Thú vị hơn, con rái cá chạy thành hình vòng tròn, khiến cá sấu vô cùng lúng túng và bị động khi đuổi theo. Đồng thời cá sấu cũng lo sợ chiếc đuôi của mình bị tấn công lần nữa. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 6

Mặc dù trong thực tế, những con cá sấu có thể dễ dàng giành chiến thắng trong những cuộc tử chiến với heo rừng, nai, hươu, linh dương, ngựa vằn, trâu rừng... biến những động vật to lớn thành thức ăn, tuy nhiên trong cuộc chơi này, cá sấu đã gặp phải đối thủ khó chịu. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 7

Nó chạy vòng vòng theo con rái cá nhưng không lần nào bắt được kẻ nghịch ngợm nhỏ bé. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 8

Cuối cùng, dường như đã thấm mệt sau khi trêu chọc cá sấu thành công, rái cá nở nụ cười đắc thắng và nhảy xuống sông, để lại cá sấu đang vô cùng khó chịu trên bờ. (Nguồn Sina)

Rai ca “tre trau” nghich dai can duoi chong gheo ca sau - Anh 9

Ông Raminder Singhđang chia sẻ thêm, khi phục kích ở bờ sông, chờ đợi để chứng kiến một màn săn giết đẫm máu của cá sấu, ông không thể tin vào mắt mình chứng kiến cảnh tượng thú vị này. (Nguồn Sina)

Đinh Ngân (Theo Sina)