(TT&VH Online) - Rafael Nadal đã thể hiện được bản lĩnh của "ông vua sân đất nện" tại giải quần vợt Monte Carlo năm nay bằng việc có được tấm vé đi tiếp vào vòng 3 một cách thuyết phục.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Rafael Nadal - Ảnh: Getty

Đối thủ của Rafael Nadal tại vòng 2 này là tay vợt Jarkko Nieminen. Đối với Nadal, đối thủ Jarkko Nieminen (Phần Lan) đã quá quen thuộc. Anh toàn thắng trong 6 lần gặp mặt của cả hai. Tại giải Monte Carlo năm ngoái, cũng tại vòng 2, Nadal đã loại Nieminen với tỷ số 6-2, 6-2. Còn trong lần gặp nhau thứ 7 này, Nadal cũng chỉ mất đến 2 set thi đấu để có thể loại bỏ đối thủ ra khỏi cuộc chơi với tỷ số các set là 6-4 và 6-3.

Set 1 diễn ra trong thế tương đối cân bằng và tay vợt Phần Lan duy trì thế bám đuổi điểm số khá tốt. Tuy nhiên, Nieminen đã cầm bóng không tốt và để mất break và chiến thắng vào tay Rafael Nadal. Sang đầu set 2, Nieminen thi đấu rất tốt và vươn lên dẫn trước Nadal khiến khán giả trên sân bắt đầu nghĩ đến chuyện trận đấu phải được phân định tại set thứ 3. Tuy nhiên, sau đó Nieminen không thể tận dụng được thời điểm xuống sức của đối thủ và để Nadal lật ngước lại thế trận.

Giành thắng lợi trước Nieminen để bước tiếp vào vòng 3, Rafael Nadal sẽ phải đụng độ Mikhail Kukushkin, tay vợt vừa đánh bại đối thủ Filippo Volandri.

Thiệu Vân