Chẳng ai yêu mãi một người, chẳng ai cứ nhớ mãi một người gây đau khổ cho mình cả...

Phải chăng cũng cần cảm ơn tất cả những người đã từng đi qua trong đời. Chia tay có thể do không hợp, do tổn thương hay một lý do nào đó nhưng suy cho cùng cũng chỉ khiến cho con người mạnh mẽ hơn.

Một ai đó ra đi, có lẽ cũng là để cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Cuộc đời đôi khi cũng là một gameshow với những vòng quay kỳ diệu. Trong trò chơi này, dù ta quay vào ô gặp gỡ, chia ly, tái ngộ, yêu thương hay không may mắn vào ô chia tay thì cũng sẽ cứ vậy mà hi vọng tiếp và bước tiếp, không cần phải đoán định quá nhiều, suy nghĩ quá nhiều về những điều là vốn dĩ ở đời. Người tốt, kẻ xấu rồi cũng sẽ chọn được cho mình một cái kết.

Radio Yeu thuong Plus so 60: Chi la chia tay thoi ma... - Anh 1

Ảnh minh họa.

“ Chia tay thôi mà , chẳng phải em đã cố gắng cho mối quan hệ đó sao, em cũng biết rằng lòng người luôn thay đổi. Vậy thì khi em chia tay rồi, tôi khuyên em hãy để mọi thứ thật tự nhiên, em nhé.

Cố xóa những kỉ niệm ư? Đừng em ơi, đó là ký ức , là cuộc sống, là chuỗi ngày thanh xuân của em nên đừng tự tay chà đạp lên nó.

Những cử chỉ quan tâm, những lời hứa, những chốn hẹn hò…..tất cả, hãy cứ để nó tự nhiên, em nghĩ mình làm thế sẽ quên được nó ư ? Không em, em đang chốn tránh nỗi buồn, em sợ đối diện với tất cả, em sợ vô tình chạm mặt những thứ đó, em sẽ lại dày vò, trách móc về thứ không còn là của mình nữa.

Đừng theo cuộc sống của người cũ và người mới. Vì sao ư? Vì em thấy đấy, chẳng ai cứ cố gắng chạm vào vết thương khi nó đang chảy máu để rồi đau thêm. Những thứ bộn bề ngoài kia, em còn xoay vần không kịp, vậy hà cớ chi phải lo lắng, quan tâm cho ai.

Và hơn hết, hãy ngừng quay lại với người đã cũ.

Trong cuộc sống này, có người cũ sẽ là bảo vật, nhưng có những người cũ chỉ là đồ bỏ đi. Người ta đã chia tay nhau về lí do gì, sau cùng có quay lại cũng lại chia tay vì lí do tương tự.

Thay vì đó, em hãy cất người đó đi và tìm một người “thật mới”.

Em gái của tôi à, em còn trẻ, còn tương lai, còn nhiều những lựa chọn. Một cơn mưa rào sẽ tốt hơn rất nhiều với những ngày mưa phùn ảm đạm. Cũng giống như việc em cứ đối diện, cứ khóc to, sẽ thật thoải mái hơn rất nhiều so với việc em cứ tỏ ra mình can đảm, mạnh mẽ rồi lừa gạt bản thân…… Nên sau tất cả, hãy để mọi chuyện tự nhiên đi em. Chỉ có vậy, em mới an nhiên mà sống tiếp những tháng ngày thật hạnh phúc” - Hồng Đan.

Radio Yeu thuong Plus so 60: Chi la chia tay thoi ma... - Anh 2

Ảnh minh họa.

Cái lạnh đang ùa về trong những cơn gió lướt qua từng mặt người trên phố. Tình cảm bao lâu, không thể nói hết là hết. Chỉ là qua thời gian, nỗi đau sẽ dịu đi với rất nhiều câu hỏi hông bao giờ có lời đáp.

Sau chia tay, có thể sẽ rất buồn, nhưng đừng chìm sâu vào những xúc cảm tiêu cực. Nếu yêu một ai đó , hãy để người ấy được tự do. “Hãy nhớ nhữg gì đáng nhớ, quên đi nhữg gì cần quên, thay đổi những gì có thể...Và chấp nhận nhữg gì đã mất...” – (St)

Cứ yên tâm mà vui giữa cuộc đời, rồi một ngày nào đó cũng sẽ có người đi cùng mình trên chặng đường dài còn lại của cuộc đời.

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
lananhnguyenbc@gmail.com
lananh@phapluatplus.vn
toasoan@phapluatplus.vn

Hồng Đan