Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa...

Tuổi thanh xuân rồi cũng sẽ qua, những tháng năm tuổi trẻ rồi cũng sẽ hết, có người từng nói:

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. - (You Are The Apple Of My Eye)

Tuổi thanh xuân là dòng nhật ký, là trang lưu bút ghi lại quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Tuổi của những bồng bột ưu tư, nhưng là tuổi người ta có thể yêu và cháy hết mình cho tình yêu , cho những ước vọng, cho những điều chưa tới, cho những thứ còn xa xăm. Và hôm nay, cùng nói về tuổi thanh xuân, Radio Yêu thương Plus số 58 mời quý vị cùng lắng nghe một dòng cảm xúc sau đây:

“Những cơn mưa bất chợt buổi đêm, thường khiến tôi miên man nghĩ về tuổi thanh xuân đương độ sắp qua.

Những người “trẻ” như chúng tôi, muốn sớm bước chân ra cuộc đời, quăng mình vào những cơn mưa bão, lao vào những khó khăn để thử thách và tôi luyện bản thân mình trở nên cứng rắn. Nhưng bây giờ, qua tuổi 20 vài năm rồi, tôi nhìn lại, chợt thấy tuổi trẻ của tôi và của chúng tôi thật đẹp biết bao. Những con người tôi đã gặp, những sự kiện chúng tôi đã trải qua, có khi là vui, có khi là buồn nhưng vẫn may mắn biết bao, khi ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, chúng tôi có nhau.

Rồi tôi nghĩ về những ngày sau , khi tóc những người trẻ như tôi và bạn đã ngả màu, chúng ta ngồi ôm con cháu và lại miên man kể cho chúng nghe về thuở hàn vi rất “vĩ đại” ấy, cũng chính là những ngày chúng ta đang trải qua lúc này. Có phải, cảm giác rất bình yên không ?!

Có phải, khi trẻ, mỗi khi trời mưa, chúng ta đều cảm thấy buồn, nhưng lại thấy vui lâng lâng trong nỗi buồn của riêng mình ? Có phải, khi trẻ, ai cũng có một mối tình mà mỗi khi trời mưa, lại vu vơ nhớ tới người đó, rồi méo mó cười ?

Có phải, khi trẻ, trong tim ai cũng tồn tại một con người, mờ ảo như đứng sau màn mưa, nhưng thực ra là người ở tương lai chúng ta luôn mong chờ họ sẽ tới ? Có phải, khi những vết mưa rời đi rồi, chúng ta cảm thấy cuộc đời trở lại yên bình, từng thớ dây thần kinh đều rất nhẹ nhõm?

Không phải lúc nào, sau cơn mưa trời cũng sẽ lại sáng. Chỉ khi trong trái tim tràn đầy nhiệt huyết của chúng ta có nắng, thì mới bù đắp được bức màn u ám của những cơn mưa.

Radio Yeu thuong Plus so 58: Viet cho thanh xuan, viet cho nhung ngay se qua… - Anh 1

Ảnh minh họa (Internet).

Tuổi thanh xuân của chúng ta, từng phút trôi đi là sẽ không quay về nữa . Chỉ có kỷ niệm chúng ta để lại đó và nỗi nhớ mang theo suốt dọc đường đời. Mỗi người chúng ta, ai cũng có một cuộc đời , đừng lãng phí nó. Từng độ tuổi, đều có vẻ đẹp riêng. Nhưng với người trẻ như tôi và các bạn nói riêng, tuổi thanh xuân đang nắm trong tay, chính là “thời gian đẹp nhất”. – (Theo AMÉLIE)

Có người từng nói : “Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai . Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.” - (Reply 1997)

Radio Yeu thuong Plus so 58: Viet cho thanh xuan, viet cho nhung ngay se qua… - Anh 2

Ảnh minh họa (Internet).

Tuổi thanh xuân, dù cố gắng chạy cũng không thắng được thời gian, dù có vội vàng hay trốn tránh thì ta cũng buộc phải trưởng thành. Tuổi thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất, mơ mộng nhất, ngây ngô nhất và có lẽ cũng đáng yêu nhất. Thanh xuân là khóc, là cười là yêu thương đúng nghĩa và sống thật tâm với bản thân.

Tuổi thanh xuân, rồi cũng sẽ qua…

Tuổi thanh xuân, rồi cũng sẽ hết…

Thời gian như chiếc đồng hồ chẳng bao giờ chịu quay ngược, tuổi thanh xuân sẽ qua đi và chẳng bao giờ trở lại.

Những khát khao, những niềm vui, nỗi buồn, rồi cũng sẽ xa. Vì thế, hãy sống theo cách mà mình muốn và hãy yêu khi còn có thể. Vì tuổi thanh xuân, không của riêng ai và cũng không ai có thể níu giữ….

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
lananhnguyenbc@gmail.com
lananh@phapluatplus.vn
toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Hà