Có phải là anh đã quá ngốc nghếch khi đặt quá nhiều niềm tin vào một mối quan hệ không xác định...

Trong cuộc sống này, thật khó để đoán định, ta sẽ đi cùng ai đến hết cuộc đời và ai sẽ ở cùng ta cho đến hơi thở cuối cùng của cuộc sống. Nhưng tình yêu luôn mang trong mình một thứ sức mạnh riêng. Một thứ sức mạnh có thể dẫn lối 2 con người đi về một hướng dù trải qua thật nhiều khó khăn.

“Đêm nay Hà Nội bắt đầu se lạnh, tự dưng thấy nỗi cô đơn quen thuộc cứ ùa về, xâm chiếm cả tâm can. Lại một mùa đông nữa đã đến, bỗng dưng muốn chạy trốn đến một nơi nào đó thật xa, không còn ai có thể tìm thấy và cứ thế cuốn trôi đi những kỷ niệm của buổi đầu mình bên nhau, cứ thế bên nhau như thể ngày mai thôi không còn có thể đi cùng….

Bao giờ phút chia tay cũng vẫn là sự quyến luyến không muốn rời đi, phút đầu tâm hồn mình hòa vào nhau, anh tưởng giây phút đó là bất tận, và kéo dài mãi mãi, nhưng tất cả đều qua đi chóng vánh, cứ như chưa bắt đầu. Em quá mải mê với những dự định, những sự lựa chọn, trong số những lựa chọn đó, có lẽ em đã không có lựa chọn dành cho anh. Những lý do, những nguyên cớ đột xuất hay định sẵn từ trước kéo em và anh xa dần khi chưa kịp ngồi lại gần nhau, những buổi nói chuyện và tin nhắn cũng thưa dần, những giây phút hẹn hò cũng vắng hẳn và ngắn lại. Có phải em đã không còn tìm thấy điều gì thú vị ở con người anh?

Radio Yeu thuong Plus so 51: Anh se la mot nua cua em suot phan doi con lai em nhe - Anh 1

Ảnh minh họa (Internet)

Có phải là anh đã quá ngốc nghếch khi đặt quá nhiều niềm tin vào một mối quan hệ không xác định. Em là ai? Hay em cũng chỉ là một trong vô vàn những cô gái mà anh đã gặp, đã đi cùng, đã từng có một chút cảm xúc…. rung động, rung động đó chắc với anh không phải là tình yêu, anh biết vậy mà vẫn buồn. Từ lâu rồi anh đã tự nhủ bản thân không tin tưởng vào bất cứ ai và bất cứ điều gì. Anh đã biết trước mình s ẽ có kết cục như ngày hôm nay nhưng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua thôi phải không em?

Nhiều người nói anh đa tình nhưng anh chẳng hề quan tâm đến điều họ nói, đa tình thì sao? Anh chia tay với đồng nghiệp của em đâu phải lỗi của anh. Khi duyên hết, yêu hết thì chia tay là chuyện thường tình, sao em không vượt qua được mặc cảm của quá khứ để đến với anh, hay em sợ người phụ nữ đó?

Từ khi biết tin em sắp lấy chồng anh không biết là nên vui hay buồn? Chỉ biết rằng để mong cho em có được một hạnh phúc trọn vẹn anh đành trút hết mọi phiền muộn vào những chuyến công tác vùng cao….Anh không dám níu giữ em lại cho riêng anh, dù biết rằng anh rất yêu em.

Em ạ!

"Tình yêu" là thứ đáng được tôn trọng, nên đừng xem nhẹ nó em nhé! Nó cho em cười, cho em khóc trong chốc lát, nó làm thay đổi mọi cung bậc cảm xúc của em! Nó biến em từ mạnh mẽ thành yếu đuối một cách đơn giản và ngược lại. Nó cho em một tâm hồn trưởng thành sau những lần vấp ngã. Nó kì diệu nhưng cũng vô cùng tàn khốc! Nên anh khuyên em đừng bao giờ vội nghĩ đến "tình yêu xác định"! Vì sao ư? Vì nó sẽ khiến em mệt mỏi, mệt mỏi từ cái áp lực mà đối phương tạo ra cho em.

Đừng yêu khi không muốn cưới, đừng cưới khi tim không yêu. Khi em muốn ở bên cạnh một ai đó và cam kết hi sinh vì điều đó trong bất cứ hoàn cảnh nào, ấy là khi em đã yêu và chắc chắn em sẽ khẳng định: “Yêu là cưới!” không còn chút do dự. Khi ấy, ánh sáng tình yêu sẽ dẫn lối để em và người ấy đi đến cuối con đường mà không cần phải lo toan bất cứ điều gì!

Anh tưởng mình có thể rời xa em nhưng thực sự không thể. Anh vẫn nhớ như in những lần chúng ta bên nhau, cái cảm giác được ôm chặt em vào lòng nó ấm áp vô cùng.

Mọi người thường cho rằng tình yêu khiến người ta trở nên ngây dại ngu muội, anh không dám nói những kỉ niệm chúng ta có với nhau là đẹp và tình yêu của anh dành cho em là lớn, nhưng anh dám khẳng định đó là một tình yêu chân thành. Biết rằng thời gian tới em sẽ có một cuộc sống mới nhưng anh vẫn mạnh dạn xin em một cơ hội “anh sẽ là một nửa của em suốt phần đời còn lại, em nhé!”

Radio Yeu thuong Plus so 51: Anh se la mot nua cua em suot phan doi con lai em nhe - Anh 2

Ảnh minh họa (Internet)

Tình yêu chân thành luôn mang trong mình một ý nghĩa riêng. Có lẽ, khi yêu chẳng ai là không mong muốn mình sẽ cùng nắm tay người ấy đi đến hết cuộc đời. Nhưng rồi, đôi khi mọi thứ chẳng như người ta thường mơ tới. Có người từng nói:

“Tình yêu chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương. Chỉ cần thời gian 1 phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người, một giờ để mà thương một người, một ngày để mà yêu một người. Thế nhưng, bạn sẽ mất cả đời để quên một người” – Lê Sương.

Sức mạnh của tình yêu là những nỗi nhớ trải dài theo thời gian, thấm đẫm vào không gian và ăn sâu vào tiềm thức. Nó xâm chiếm trong cõi thực, ám ảnh trong cõi mơ. Quên một người thật khó, những sẽ không thể nào hạnh phúc nếu cứ sống trong kí ức, nếu cứ chẳng thể quên.

Mọi góp ý, phản ánh hoặc cộng tác viết bài. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

lananhnguyenbc@gmail.com

lananh@phapluatplus.vn

hoặc toasoan@phapluatplus.vn

Đắc Nguyên