Có nhiều thứ không phải cứ cố gắng là được. Như tình yêu, vốn dĩ là chuyện của riêng một người. Khi hai người đem chuyện riêng kết lại, đó là lúc họ có nhau.

Tình yêu có được đâu phải dễ, trong trăm ngàn người đi lướt qua nhau mới có thể tìm được ai đó trao gửi yêu thương chân thật. Yêu một người không nhất thiết là được ở bên người ấy, mà yêu một người là luôn mong cho người ấy được hạnh phúc, bình yên. Có lẽ chỉ cần mỗi ngày biết rằng người ấy vẫn sống tốt, vẫn bình yên là được rồi. Ngày hôm nay, tác giả Nguyên Bảo sẽ lại đưa chúng ta đến với một dòng cảm xúc mang tên: Tạm biệt, Anh yêu em.

Radio Yeu thuong Plus so 40: Tam biet, anh yeu em! - Anh 1

Ảnh minh họa (Internet)

"Ngày người ấy trở về, anh thấy nơi em đôi bờ vai run. Nắng thôi đọng trong ánh cười. Anh với em vẫn còn ngồi cạnh, nhưng giữa những ngón tay đan, gió đã len vào. Một chút lạnh lẽo thật loãng phủ lên khoảng không giữa hai đứa.

Em vẫn còn yêu người ấy, có phải không. Người từng khiến mắt em hoen ướt. Người mà em từng nói rằng em sẽ không bao giờ quên được.

Ngày hôm qua ấy, anh cho em mượn đôi bàn tay. Cùng em trên những con đường dài nghe gió táp bên tai. Muốn nói với em những lời của gió, rằng: nỗi buồn sẽ bay đi thôi. Em vẫn phải can đảm bước tiếp. Phải yêu bản thân mình hơn. Ngày hôm ấy, anh đã nhìn thấy những vết cắt chưa lành sẹo chằng chịt trên tay em và rơi nước mắt. Anh cần em vui, cần em sống vì những điều tốt đẹp đang chờ, chứ không phải một con người đã hóa thành dĩ vãng. Chúng ta có một “ngày hôm qua” như thế, đến bên nhau đầy vô tư và trân trọng.

Hôm nay người ấy trở về, anh mới nhận ra khóe mắt em vẫn chưa khô. Niềm thương của anh vẫn còn nhưng hình như thời gian qua anh không là gì của em cả.Yêu một người có nghĩa là mong người đó được hạnh phúc - một cách tự nhiên. Dẫu hạnh phúc đó chẳng phải mình. Nhưng níu giữ một người không thuộc về mình sẽ chỉ làm cả hai thêm day dứt. Có nhiều thứ không phải cứ cố gắng là được. Như tình yêu, vốn dĩ là chuyện của riêng một người. Khi hai người đem chuyện riêng kết lại, đó là lúc họ có nhau. Rồi đam mê hết, sẽ có một người phải ở lại, mang trong lòng một nỗi đau, lẳng lặng tìm một góc khuất và đặt xuống. Ngày ấy đánh thức hạnh phúc thật sự nơi em.

Anh sẽ ra đi. Lẳng lặng mang vác hình dung về em với những hình ảnh đẹp nhất. Để cho em nhẹ lòng mà lắng nghe những điều người ấy nói, không phải nghĩ suy về những ràng buộc nơi này.

Radio Yeu thuong Plus so 40: Tam biet, anh yeu em! - Anh 2

Ảnh minh họa (Internet)

Mình đến với nhau bằng sự vô tư và trân trọng, vậy thì hãy rời xa nhau cũng theo một cách nhẹ nhàng nhất để không làm nhau đau khổ, không dẫm đạp lên những ấn tượng đẹp mình từng trao về nhau. Cuộc sống là một chặng đường dài được chắp nối bởi những đoạn đường ngắn. Chẳng thể đứng lại nơi ngã rẽ mà nuôi dưỡng những day dứt, dằn vặt. Chúng ta phải nhìn về phía trước và bước đi, chẳng thể vì một món nợ tình cảm mà ấp ôm những điều không phù hợp. Và anh sẽ đi…. Vì anh biết, bên ấy, có một người đang đợi em"

Anh hi vọng, bên ấy, nếu không vui em hãy quay lại đây. Chính nơi ngã rẽ này, anh sẽ nắm tay em và ta cùng bước tiếp.

Tạm biệt, anh yêu em!

Thưa quý vị. Có người từng nói:

“Có những vết thương không bao giờ lành.
Có những nỗi nhớ không bao giờ nguôi.
Có những thứ không bao giờ là của bạn.

Có những thứ lại là của bạn mãi mãi.
Có những con đường đã đi rồi không thể quay lại.
Có những cánh cửa luôn đóng.
Có những vùng đất ảo tưởng”- (St)

Yêu là mong người mình yêu được hạnh phúc. Radio Yêu thương Plus hi vọng, qua câu chuyện vừa rồi, quý vị sẽ tìm được cho mình một tình cảm chân thành, để cùng sánh đôi, cùng đến bên nhau đến hết cuộc đời. Quý vị nhé!

Mọi góp ý, phản ánh hoặc cộng tác viết bài. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
lananhnguyenbc@gmail.com
lananh@phapluatplus.vn
hoặc toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Bảo