Mùa đông đến và bạn bắt đầu nghe thấy tiếng lách tách trên đầu. Sau đây là những cách chăm sóc tóc mùa đông đơn giản nhất.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 1

Tóc bị tĩnh điện: Khi nhiệt độ giảm xuống, tóc bị nhiễm điện từ không khí khô rồi dựng đứng lên. Vì vậy để đỡ vất vả khi chăm sóc tóc mùa đông, bạn cần duy trì độ ẩm tối đa cho tóc bằng cách chuyển sang dầu gội và dầu xả giữ ẩm, dùng máy sấy tóc ion hóa để tóc không bị mất độ ẩm như máy sấy thường.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 2

Khi tóc bị khô có thể dùng một chút kem dưỡng tay xoa vào lòng bàn tay rồi vuốt lên mái tóc. Không nên dùng gối bằng vải cotton mà nên dùng gối có vỏ lụa để tóc đỡ bị khô.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 3

Tóc khô như rơm: Cũng giống như bị tĩnh điện, khi nhiệt độ không khí giảm xuống, tóc khô và dễ gãy hơn, nhất là đối với tóc xoăn. Đây là thời gian cần thay đổi một số thói quen với tóc như tạm ngừng sử dụng các dụng cụ tạo kiểu dùng nhiệt, tăng cường độ ẩm cho tóc, đắp mặt nạ cho tóc bằng dầu dừa hoặc dầu argan. Nếu tóc vẫn khô thì dùng thêm xả khô.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 4

Tóc chẻ ngọn: Cách duy nhất để điều trị tóc chẻ ngọn là cắt tóc. Nhưng trước khi cắt tóc, hãy thử dùng tay xoắn tóc lại rồi dùng kéo cắt phần tóc chẻ đi trước đã.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 5

Tóc bết rối phía sau gáy: Khi mặc những chiếc áo cổ dày hay quàng khăn, phần tóc phía sau gáy rối lại với nhau như tổ chim hoặc trông giống như bạn mới đi xe máy mấy chục cây số về. Cách xử lý là nên tết tóc ra phía sau hoặc tết lệch sang bên. Nếu vẫn muốn thả tóc xuống, có thể lấy chun buộc nửa tóc dưới lại rồi thả nửa tóc ở trên xuống bình thường.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 6

Da đầu khô, ngứa: Cũng giống như da mặt, vào mùa đông da đầu cũng bị khô. Các chuyên gia về tóc khuyên mùa đông nên dùng ít dầu gội hơn mà thay bằng dầu xả. Nếu da đầu ngứa không chịu nổi thì chỉ dùng tay vỗ nhẹ vào đầu chứ không dùng móng tay cào.

Rac roi thuong gap voi mai toc trong mua dong - Anh 7

Tóc xẹp khi đội mũ: Mũ là vật không thể thiếu trong mùa đông nhưng mũ cũng có thể hấp thu độ ẩm trong tóc khiến tóc bị khô. Sau khi đội mũ nên bôi dầu xả khô lên tóc để khóa độ ẩm. Sau khi tạo kiểu nên để cho tóc nguội rồi mới đội mũ để tránh bị nếp. Sau khi bỏ mũ ra, dùng tay đưa tóc cao lên trời hoặc chúc đầu xuống đất để lấy lại sức sống cho tóc.